Người tị nạn tại thủ đô Paris. (Nguồn; Getty images)

Ngày 6/6, giới chức Pháp đã di tản 1.850 người tị nạn khỏi khu lán trại tạm tự phát trong một công viên ở thủ đô Paris sau khi khu lều trại này bị đổ sụp hồi tháng Năm vừa qua, thời điểm được cho là ẩm ướt nhất tại Pháp.

Số người tị nạn trên được chở bằng xe buýt đến khoảng 60 trung tâm tiếp nhận tị nạn khác nhau ở Paris. Chính quyền thành phố cho biết đây là chiến dịch di tản người tị nạn lớn nhất tại thủ đô, nơi mà các lán trại tạm mọc lên như nấm trong những tháng gần đây sau khi Pháp tuyên bố sẽ hỗ trợ người tị nạn.

Phát biểu với truyền thông, Thị trưởng Paris Anne Hidalgo cho biết tại khu lán trại ở công viên kể trên trong ngày 5/6 ước tính chỉ có 1.300 người tị nạn, chủ yếu là người Afghanistan, Sudan và Eritrea. Tuy nhiên, số người đã tăng lên sau khi họ biết thông tin người tị nạn tại đây sẽ được chuyển đến nơi ở khác.

Hồi tuần trước, Thị trưởng Hidalgo đã tuyên bố muốn dỡ bỏ khu lán trại tạm ở Paris để xây dựng một khu nhà ở riêng cho những người đang xin tị nạn và nhằm giảm áp lực cho các trung tâm tiếp nhận tị nạn vốn đã quá tải.

Trước đó, Bộ trưởng Nội vụ Pháp Bernard Cazeneuve đã cho biết nước này sẽ tiếp nhận 400 người tị nạn mỗi tháng từ Hy Lạp theo thỏa thuận tái phân bổ người tị nạn của Liên minh châu Âu (EU) được ký kết hồi năm ngoái./.