Cảnh sát Pháp tuần tra bên ngoài sân vận động Stade de France. (Nguồn: AFP/TTXVN)

Theo Tân Hoa xã, Tổng thống Pháp Francois Hollande ngày 29/3 đã cam kết sẽ tăng cường an ninh cho sự kiện thể thao Euro 2016 được tổ chức tại nước này vào tháng Sáu tới.

Phát biểu khi tới thăm Viện Thể thao và Biểu diễn Quốc gia (INSEP), Tổng thống Hollande nói: "An ninh sẽ được duy trì ở mức cao nhất. Đó là một nhiệm vụ của chính phủ đối với những người lựa chọn tới Pháp vào tháng Sáu tới và chúng tôi sẽ không bao giờ thỏa hiệp các nguyên tắc."

Theo kế hoạch, giải Vô địch Bóng đá châu Âu - Euro 2016 sẽ diễn ra tại 10 thành phố ở Pháp từ ngày 10/6-10/7. Ban Tổ chức Euro 2016 cho biết vé của 51 trận đấu đã được bán hết và các khu vực đặc biệt dành cho cổ động viên đã được chuẩn bị để chào đón hơn 7 triệu người hâm mộ "môn thể thao Vua" này.

Liên quan tới những lo ngại về nguy cơ khủng bố sau vụ tấn công khủng bố ở thủ đô Paris của Pháp hồi tháng 11 năm ngoái và vụ tấn công mới đây ở thủ đô Brussels của Bỉ, Tổng thống Hollande cho biết thêm rằng "thể thao luôn là biện pháp để trả lời chủ nghĩa khủng bố." Ông khẳng định: "Chúng tôi chưa bao giờ tính tới khả năng hoãn hoặc hủy Euro 2016"./.