Phap huy su kien ngoai troi lon nhat chau Au vi van de an ninh hinh anh 1Chợ thường niên "Grande Braderie de Lille." (Nguồn: fleamarketinsiders.com)

Pháp đã quyết định hủy một trong những hội chợ ngoài trời lớn nhất châu Âu được tổ chức tại thành phố Lille, miền Bắc nước này, vì quan ngại an ninh sau khi xảy ra các cuộc tấn công khủng bố đẫm máu khiến hàng trăm người thương vong trong thời gian qua.

Thị trưởng thành phố Lille Martine Aubry đã đưa ra thông báo trên ngày 5/8, nêu rõ chính quyền đã nỗ lực hết sức, song "có những nguy cơ không thể giảm."

Theo bà Aubry, việc hủy hội chợ thường niên "Grande Braderie de Lille" là một "quyết định khó khăn."

Hội chợ ngoài trời được tổ chức ở Lille vào kỳ nghỉ cuối tuần đầu tiên của tháng Chín hàng năm là sự kiện thu hút đông đảo người tham gia.

Trong năm ngoái, hội chợ này đã thu hút gần 2,5 triệu lượt khách. Đây là sự kiện mới nhất trong hàng loạt sự kiện bị hủy sau vụ tấn công đã cướp đi sinh mạng của 85 người ở thành phố Nice tại lễ bắn pháo hoa chào mừng ngày Quốc khánh Pháp 14/7.

Trước đó, nhiều thành phố ở khu vực Đông Nam nước Pháp đã quyết định hủy các lễ hội văn hóa truyền thống như lễ hội bắn pháo hoa, hòa nhạc, các buổi khiêu vũ nơi công cộng dự kiến được tổ chức trong mùa Hè này, để đảm bảo an ninh.

Đặc biệt một sự kiện quy mô lớn là trình diễn và biểu dương lực lượng tuần tra trên không của Pháp dự kiến tổ chức vào ngày 13/8 tới cũng bị hủy.

Sự kiện này được cho là sẽ thắp sáng bầu trời thành phố cảng Marseille và thu hút khoảng 100.000 khán giả.

Thị trưởng thành phố La Baule cũng đã quyết định không tổ chức lễ hội pháo hoa truyền thống dự kiến được tổ chức vào ngày 15/8./.
(TTXVN/Vietnam+)