Cảnh sát Pháp phong tỏa khu vực xảy ra vụ chặt đầu ở nhà máy gas tại Saint-Quentin-Fallavier. (Nguồn: AFP/TTXVN)

Một quan chức Pháp ngày 27/6 cho biết kẻ tình nghi gây ra vụ tấn công khủng bố nhằm vào nhà máy sản xuất khí đốt ở thị trấn Saint-Quentin-Fallavier và chặt đầu một nạn nhân, đã từ chối trả lời câu hỏi của các nhà điều tra.

Đối tượng tình nghi này là Yassine Salhi, cùng vợ và chị gái vẫn đang bị giam giữ tại thành phố Lyon, một ngày sau khi tên này lái xe đâm vào nhà máy sản xuất khí đốt của Mỹ, sát hại người chủ của mình và treo đầu của ông lên cửa ra vào của nhà máy.

Theo cơ quan công tố Paris, một đối tượng khác đã bị bắt giữ, nhưng sau đó được trả tự do. Theo luật chống khủng bố của Pháp, Salhi và hai phụ nữ trên sẽ bị tạm giữ trong 4 ngày trước khi có lệnh bắt giam chính thức của tòa án.

Các nhà điều tra đang cố gắng tìm hiểu động cơ nào khiến Salhi gây ra vụ tấn công trên, cũng như khả năng có sự tham gia của các đối tượng nước ngoài.

Hiện, vẫn chưa có nhóm nào tuyên bố đứng đằng sau vụ tấn công mới ở Pháp.

Giới chức Pháp cho biết Salhi từng bị điều tra cách đây 9 năm liên quan đến vấn đề cực đoan và được cho là có liên kết với phong trào Hồi giáo Salafist.

Vụ tấn công nhà máy khí đốt ở thị trấn Saint-Quentin-Fallavier, cách thành phố Lyon 40km, làm một người chết và 2 người bị thương.

Vụ việc đã một lần nữa gây chấn động nước Pháp và cộng đồng quốc tế về mức độ tàn bạo của các hành động tấn công khủng bố khi cảnh sát tìm thấy một xác chết và thủ cấp của một người với dải băng viết bằng tiếng Arab. /.