Phap ket an tu vang mat voi ke tuyen mo binh linh cho IS hinh anh 1Kẻ tuyển mộ các tay súng cho IS Salim Benghalem. (Ảnh: AFP)

Một tòa án ở thủ đô Paris (Pháp) ngày 7/1 đã tuyên án vắng mặt 15 năm tù giam đối với đối tượng Salim Benghalem, kẻ chuyên tuyển mộ các tay súng cho nhóm khủng bố Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng ở Syria và Iraq.

Salim Benghalem, 35 tuổi, cũng được xác định có liên quan tới các vụ tấn công đẫm máu nhằm vào tòa soạn báo Charlie Hebdo làm 12 người chết ở thủ đô Paris cách đây đúng một năm.

Tên này được cho là đã trốn sang Syria từ năm 2013 và đang bị truy nã quốc tế. Hắn cũng được cho một trong những kẻ giam cầm các nhà báo phương Tây và các nhân viên cứu trợ quốc tế trước khi IS hành quyết những người này.

Tình báo Pháp cho biết Benghalem là "một chiến binh IS tích cực" tại Syria. Y cũng từng ngồi tù về tội tham gia băng nhóm tội phạm và mới được trả tự do từ năm 2010.

Ngoài ra, cũng trong phiên tòa lần này, 6 tay súng nước ngoài tham gia lực lượng IS cũng bị tuyên án từ 6-9 năm tù giam./.
(TTXVN/Vietnam+)