Đối tượng Hamou Benlatreche. (Nguồn: Challenges)

Theo các nguồn tin tư pháp ngày 31/8, các thẩm phán Pháp đã buộc tội đối tượng Hamou Benlatreche lái xe lao vào các binh sỹ bên ngoài một doanh trại ở ngoại ô phía Tây Paris hồi tháng 8, làm 6 người bị thương.

Đối tượng Benlatreche, 36 tuổi người Algeria, đã bị một thẩm phán chống khủng bố chính thức kết tội tại một bệnh viện ở Paris hôm 29/8 vừa qua.

Các nhà điều tra vẫn chưa thể thẩm vấn Benlatreche vì người này bị thương khi bị bắt giữ sau khi lái chiếc BMW lao vào các binh sỹ ở Levallois-Perret hôm 9/8.

[Pháp bắt giữ thêm một nghi can trong vụ đâm xe vào binh sỹ gần Paris]

Benlatreche, hiện vẫn ở trong bệnh viện ở vùng Paris, sống ở Bezons, cách địa điểm xảy ra cuộc tấn công khoảng 8 km và không có tiền án.

Tuần trước, công tố viên Paris Francois Molins cho biết nghi phạm đã đến quan sát khu vực Levallois-Perret 3 ngày trước cuộc tấn công và nội dung trong điện thoại của y cho thấy y quan tâm tới tổ chức khủng bố Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng cũng như mong muốn đến Syria.

Kể từ đầu năm 2015, nước Pháp đã phải hứng chịu một loạt cuộc tấn công của các phần tử Hồi giáo cực đoan làm hơn 230 người thiệt mạng và hàng trăm người bị thương./.