Máy bay chiến đấu của Pháp. (Nguồn: AP)

AFP đưa tin, Bộ Quốc phòng Pháp ngày 9/11 cho biết các máy bay chiến đấu nước này đã phá hủy một trung tâm cung cấp dầu do nhóm Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng kiểm soát tại khu vực Deir ez-Zor, Đông Nam Syria.

Theo thông cáo đăng trên trang web riêng, bộ trên cho hay phối hợp với liên minh quân sự do Mỹ đứng đầu, 2 máy bay chiến đấu Mirage-2000 của Pháp đã không kích một cơ sở lọc dầu của IS trong 2 giờ đồng hồ, với mục tiêu tấn công các nguồn tài chính của nhóm này.

Cùng ngày, Bộ Quốc phòng Nga ra thông cáo cho biết không quân nước này đã tấn công 448 mục tiêu trên toàn lãnh thổ Syria trong 3 ngày qua, trong bối cảnh Moskva đang đẩy mạnh chiến dịch không kích tại quốc gia Trung Đông này.

Theo thông cáo trên, các máy bay Nga đã không kích một xưởng sửa xe bọc thép gần Kfar Nabuda ở tỉnh Hama, một trung tâm chỉ huy ở Zarbe, một trại huấn luyện gần Kweyris ở phía Đông tỉnh Aleppo và một "kho đạn dược lớn" gần Maheen thuộc tỉnh Homs. Tất cả cơ sở này đều là của Mặt trận Al-Nusra có liên hệ với mạng lưới khủng bố Al-Qaeda.

Ngoài ra, Không quân Nga cũng không kích thành trì Raqa của IS và "phá hủy toàn bộ" 2 kho đạn dược khác của IS./.