Quầy làm thủ tục của của EgyptAir tại sân bay Charles de Gaulle. (Nguồn: Xinhua)

Ngày 19/5, giới chức Pháp đang tiến hành một loạt cuộc kiểm tra tại sân bay Charles de Gaulle, nơi máy bay Airbus A320 mang số hiệu MS804 của hãng hàng không quốc gia Ai Cập EgyptAir khởi hành lúc 23 giờ 9 phút ngày 18/5.

Vụ chiếc máy bay MS804 đang trên hành trình từ Paris đi Cairo thì mất tích đã có những tác động trực tiếp đối với các sân bay tại khu vực Paris, đặt nghi vấn về việc đảm bảo an ninh tại đây.

Các chuyên gia cho rằng không thể loại trừ bất kỳ giả thuyết nào và đang tiến hành điều tra theo nhiều hướng.

Theo một chuyên gia hàng không, trên chuyến bay Paris-Cairo không hề có việc chia sẻ mã hành khách giữa hai hãng hàng không Air France và EgyptAir, do vậy, Air France không hề liên quan về mặt thương mại cũng như kỹ thuật.

Trong giả thuyết đây là một hành động khủng bố, các chuyên gia đã tập trung làm rõ quy trình tiến hành thủ tục lên máy bay tại nhà ga số 1 sân bay Roissy Charles de Gaulle để xem có đối tượng khả nghi nào đã lọt vào không.

Lực lượng chức năng cũng xem lại việc kiểm tra hành lý và danh sách hành khách, xác định xem nhân viên ca trực thuộc lực lượng hiến binh phụ trách vận tải hàng không (GTA) có bỏ sót các hình ảnh trên máy chiếu kiểm tra an ninh không.

Về khả năng khủng bố, cảnh sát Pháp cho rằng các đơn vị chức năng đã làm hết sức, tuy nhiên, mối nguy hiểm luôn rình rập và xuất hiện từ khâu yếu nhất trong chuỗi kiểm soát an ninh./.