Một họa sỹ tại thành phố Honfleur, Pháp. (Ảnh: Nhật Lệ )

Với mong muốn tăng cường và thúc đẩy khách du lịch Việt Nam đến Pháp, Đại sứ Pháp tại Việt Nam Jean-Noël Poirier đã tiến hành xây dựng quan hệ đối tác ưu tiên với sáu công ty lữ hành Việt Nam để có được một quy trình thuận tiện trong việc xin thị thực cho khách hàng của mình.

Theo đó, các thỏa thuận cho phép đặt hẹn ưu tiên theo nhóm tại Đại sứ quán đối với người xin thị thực, đơn giản hóa các giấy tờ cần nộp và rút ngắn thủ tục đối với người đã đến châu Âu hoặc một số nước khác.

Ông Mathias Fekl, Quốc Vụ khanh phụ trách Ngoại thương, Du lịch và Người Pháp tại nước ngoài sẽ chứng kiến lễ ký thỏa ước quan hệ đối tác với các công ty lữ hành Việt Nam, tại Đại sứ quán Pháp, vào ngày 15/4.

Đây là quyết định của Pháp trước tình hình lượng khách du lịch từ Việt Nam đi Pháp tăng trưởng mạnh mẽ: Trong tổng số 24.269 thị thực được cấp trong năm 2014 (tăng 28,7% so với năm 2013) có gần 11.000 thị thực du lịch, tăng 62%.

Sáu công ty lữ hành của Việt Nam ký thỏa thuận đối tác với Đại sứ quán Pháp bao gồm: Hanoi Red Tour, Naci Travel, Hanoi Iso Tours, Hanoi Tourist, South Pacific Travel, Vietfoot Travel.

Đại sứ quán Pháp cũng lưu ý, thủ tục cấp thị thực vẫn không có gì thay đổi đối với các trường hợp xin thị thực khác. Việc nộp hồ sơ xin cấp thị thực tiếp tục thực hiện thông qua đặt hẹn tại Đại sứ quán Pháp./.