Người nhập cư tại khu vực cảng Calais, miền bắc Pháp. (Nguồn: AFP/TTXVN)

Sáng 31/3, một thanh niên di cư người Afghanistan, 22 tuổi, đã bị một xe tải hất văng ra và tử nạn ở cảng Calais, miền Bắc nước Pháp, khi cùng một nhóm người di cư xâm nhập vào đường dẫn ra cảng.

Theo cảnh sát vùng Pas-de-Calais, xác người thanh niên đã được phát hiện vào 06 giờ 00 sáng (11 giờ Hà Nội). Người này được xác định đã ở trong khu trại "Jungle". Cảnh sát đang truy tìm chiếc xe tải gây tai nạn.

Cùng ngày, một số nhóm người di cư đã xâm nhập vào đường dẫn ra cảng Calais, gần khu trại "Jungle", ném đồ vật về phía các xe tải nhằm làm xe giảm tốc độ để có thể nhảy lên thùng xe.

Giao thông tại tuyến đường này bị ách tắc trong gần hai giờ đồng hồ. Cảnh sát chống bạo động phải dùng hơi cay để giải tán nhóm người di cư trên.

Theo thống kê, hiện có khoảng 3.500 người di cư sống trong trại "Jungle" ở Calais để chờ đợi tìm cách trốn sang Anh. Từ tháng 6/2015, khoảng 20 người di cư tử nạn ở thành phố cảng này.

Trại tị nạn "Jungle" này là nơi hàng nghìn người di cư trốn chạy chiến tranh và nghèo đói đến từ Trung Đông và châu Phi tạm trú chờ cơ hội tới Anh bằng cách vượt eo biển Manche trên những chiếc thuyền tự làm, hoặc qua tuyến đường hầm Eurotunnel./.