Cơ quan điều tra và phân tích tai nạn hàng không Pháp (BEA) ngày 20/8 cho biết các tàu ngầm Pháp đã ngừng hoạt động tìm kiếm các hộp đen chiếc máy bay Airbus A330-200 của hãng hàng không Air France rơi xuống Đại Tây Dương ngày 1/6 vừa qua làm 228 người thiệt mạng.

Trong một thông báo, BEA nêu rõ các tàu ngầm Pháp đã không xác định được địa điểm chính xác chiếc máy bay gặp nạn. Tuy nhiên, điều này không có nghĩa từ bỏ nỗ lực tìm kiếm hộp đen.

Trong vài ngày tới, một nhóm chuyên gia quốc tế sẽ họp để thảo luận phương thức tiến hành giai đoạn tìm kiếm tiếp theo.

Song, các chuyên gia cho rằng vị trí máy bay rơi thuộc khu vực xa xôi ở Đại Tây Dương và có thể ở dưới độ sâu tới 4.000m nên công việc tìm kiếm là rất khó khăn.

Mặc dù, hộp đen của chiếc máy bay xấu số Airbus A330-200 chưa được tìm thấy, nhưng các nhà điều tra đã thu thập được một số mãnh vỡ của máy bay ở trên biển cũng như một số thông tin được tự động truyền về mặt đất trước khi máy bay phát nổ.

Trong những thông tin nhận được có thông số cho thấy tốc độ bay không đều, khiến người ta đặt ra giả thuyết có thể các phi công đã vô tình làm chết máy động cơ.

Theo nguồn tin báo chí Pháp, tập đoàn sản xuất máy bay Airbus có thể chi từ 12-20 triệu euro để duy trì chiến dịch tìm kiếm hộp đen, dự kiến kéo dài ít nhất trong 3 tháng nữa./.

(TTXVN/Vietnam+)