Phap: Nhan dien moi ve ke deo dai bom gia tan cong don canh sat hinh anh 1Lục lượng cảnh sát Pháp tại hiện trường vụ án. (Nguồn: Reuters)

Cơ quan điều tra Pháp cho biết theo nhận diện của gia đình, người đàn ông bị bắn chết ngày 7/1 khi cầm dao và đeo đai bom giả xông vào một đồn cảnh sát ở quận 18, phía Bắc thủ đô Paris là người Tunisia có tên Tarek Belgacem, chứ không phải Sallah Ali người Casablanca như nhận diện ban đầu của cảnh sát theo dấu vân tay.

Nguồn tin trong cơ quan điều tra nói rằng cha mẹ và anh họ đã nhận ra Belgacem qua tấm ảnh. Song Công tố viên Paris Francois Molins vẫn chưa khẳng định nhân thân chính xác của đối tượng này do không có giấy tờ tùy thân.

Dựa trên dấu vân tay, ban đầu cảnh sát xác định đối tượng là Sallah Ali, sinh tại Casablanca năm 1995, vô gia cư và từng bị bắt vì tội trộm cắp trong năm 2013. Nhưng nhân thân này lại mâu thuẫn với một tờ ghi chép viết tay tìm thấy trên người đối tượng.

Đối tượng trên đã bị bắn hạ khi mang bom và dao xông vào đồn cảnh sát ở quận 18, phía Bắc thủ đô Paris, sau đó cảnh sát phát hiện thiết bị đối tượng đeo trên người không chứa chất nổ. Bộ trưởng Tư pháp Pháp Christiane Taubira cũng cho biết người này được xác nhận không liên quan đến bất kỳ một tổ chức cực đoan nào và cũng không có trong hồ sơ của lực lượng cảnh sát chống khủng bố.

Theo thông tin từ Tổng thống Pháp Francoise Hollande, một năm qua kể từ vụ tấn công tòa soạn báo châm biếm Charlie Hebdo, khoảng 200 người Pháp đã bị cấm đi lại để ngăn chặn họ tham gia tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng tại Syria và Iraq./.
(TTXVN/Vietnam+)