Ảnh minh họa. (Nguồn: NurPhoto/Getty Images)

Một nguồn tin ngày 15/3 cho biết Pháp vừa phát lệnh bắt Công chúa Hussat ben Salmane - em gái của Thái tử Saudi Arabia Mohammed bin Salman, bị nghi ngờ đã ra lệnh cho vệ sỹ đánh đập một thợ trang trí nội thất tại căn hộ của cô ở Paris.

Tuy nhiên, Công chúa Hussat ben Salmane đã rời khỏi Pháp năm 2016 sau khi vệ sỹ của cô bị bắt vì những cáo buộc liên quan đến vụ đánh đập người lao động.

Vụ việc xảy ra vào tháng 9/2016 khi người thợ trang trí nội thất đã chụp ảnh căn hộ của công chúa tại đại lộ Foch thuộc quận 16.

Mặc dù công chúa e ngại rằng người nhân viên sẽ bán ảnh cho báo chí, ông ta khẳng định đó là một phần trong công việc của ông.

Người vệ sỹ bị cáo buộc đã đánh vào đầu người thợ, bẻ tay ông và ra lệnh cho ông phải quỳ xuống và hôn chân công chúa.

[Nhà sư dùng búa đánh người giúp việc dã man vì từ chối kết hôn]

Người thợ đã trình báo với cảnh sát rằng sau 4 tiếng đồng hồ, một người khác đã can thiệp, lấy một bản sao chứng minh thư của ông và nói ông đừng bao giờ quay trở lại nơi đó. Người thợ đã phải bỏ lại các dụng cụ của mình.

Theo báo The Local, khi người thợ trình báo sự việc với nhà chức trách, trên cơ thể ông còn đầy vết thâm tím. Ông đã tạm ứng gần 25.000 USD cho công việc trang trí nội thất căn hộ của công chúa, nhưng vẫn chưa được hoàn trả.

Tháng 10/2016, người vệ sỹ trên bị truy tố vì dùng vũ khí trái phép, trộm cắp, đe dọa giết người và bắt giữ người trái pháp luật. Elie Hatem, luật sư của vệ sỹ này, phủ nhận việc khách hàng của ông đã tấn công người lao động./.