Lực lượng chống khủng bố Pháp. (Nguồn: sky)

Những thông tin của ngành tình báo Pháp cho thấy số lượng các phần tử khủng bố và những kẻ nghi ngờ tham gia tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng đang tự do đi lại tại nhiều nước thuộc Liên minh châu Âu (EU), như Pháp, Đức, Bỉ, Italy, Tây Ban Nha và Hà Lan lên tới 500 người. 

Nguồn tin khẳng định sự có mặt của các phần tử khủng bố trên là một mối đe dọa trực tiếp đến sự ổn định của EU, vì chúng sẵn sàng thực hiện các vụ tấn công khủng bố vào bất cứ lúc nào. 

Một nguồn tin an ninh cấp cao của Algeria cho biết trước EURO 2016, cơ quan an ninh đối ngoại thuộc ngành tình báo Pháp đã phối hợp với tình báo của 10 nước Arab trong đó có Algeria, Tunisia và Maroc, yêu cầu họ phối hợp hành động nhằm bảo vệ thành công cho sự kiện thể thao quốc tế trên.

Theo đó, Algeria đã gửi sang Pháp các chuyên gia về chống khủng bố. Algeria cũng cam kết phối hợp với Pháp cung cấp thông tin liên quan đến các phong trào Hồi giáo thánh chiến cực đoan, cũng như sự di chuyển của các phần tử khủng bố. 

Theo nguồn tin an ninh trên, ngành tình báo Pháp đã xác định được danh tính 500 kẻ khả nghi thông qua các trang mạng xã hội. Những phần tử này đã tuyên thệ trung thành với IS, và đang đợi chỉ thị của các thủ lĩnh cấp cao của tổ chức nhằm thực hiện tấn công khủng bố đẫm máu tại châu Âu./.