Cựu điệp viên Sergei Skripal. (Nguồn: AP)

Theo Reuters và AFP, người phát ngôn chính phủ Pháp Benjamin Griveaux ngày 14/3 cho biết quá sớm để Paris quyết định đưa ra phản ứng về vụ đầu độc cựu điệp viên hai mang tại Anh sau khi London cáo buộc Nga đứng sau vụ tấn công.

Gọi vụ tấn công là "một hành động vô cùng nghiêm trọng," ông Griveaux cho biết Pháp đang đợi bằng chứng trước khi quyết định liệu có đưa ra bất kỳ biện pháp đáp trả nào cùng với "đồng minh chiến lược" London.

Phát biểu trong một cuộc họp báo sau khi Thủ tướng Anh Theresa May tuyên bố sẽ trục xuất các nhà ngoại giao Nga và đình hoãn các cuộc hội đàm song phương, ông Griveaux nêu rõ: "Một khi những chi tiết được chứng minh, những quyết định sẽ được đưa ra."

[Vụ điệp viên Skripal: Anh đình chỉ tiếp xúc ngoại giao cấp cao với Nga]

Trong một diễn biến liên quan, Đại sứ quán Nga tại London cùng ngày đã lên án một loạt những biện pháp trừng phạt do Anh đưa ra, nhằm đáp trả vụ đầu độc cựu điệp viên Nga Sergei Skripal, là "hành động thù địch."

Tuyên bố của Đại sứ quán Nga nêu rõ: "Chúng tôi xem hành động thù địch này là hoàn toàn không thể chấp nhận được, phi lý và thiển cận. Tất cả trách nhiệm cho việc làm xói mòn quan hệ Nga-Anh đều thuộc về ban lãnh đạo chính trị hiện tại của Anh"./.