Phap se de nghi Bi dan do Salah Abdeslam Thủ tướng Bỉ Charles Michel (trái) và Tổng thống Pháp François Hollande (phải) tại cuộc họp báo chung tại Brussels (Bỉ). (Nguồn: AFP/TTXVN)

Hãng AFP đưa tin Tổng thống Pháp Francois Hollande ngày 19/3 đã triệu tập các bộ trưởng nội các chủ chốt và các quan chức an ninh sau vụ bắt giữ tại Bỉ Salah Abdeslam, nghi can đầu sỏ trong loạt vụ tấn công khủng bố ở thủ đô Paris hồi tháng 11/2015.

Tham dự cuộc họp có Thủ tướng Manuel Valls, các Bộ trưởng Nội vụ, Quốc phòng, Tư pháp, Ngoại giao cùng các quan chức an ninh và chỉ huy cấp cao các lực lượng vũ trang Pháp.

Một quan chức phụ tá của ông Hollande nói: “Mục đích của cuộc họp, sau vụ bắt giữ Abdeslam và đồng bọn, là đánh giá các chiến dịch đang được triển khai và cuộc chiến chống các nhóm khủng bố ở Pháp và châu Âu.”

Trong khi Bộ trưởng Nội vụ Pháp Bernard Cazeneuve tuyên bố vụ bắt giữ Abdeslam là một cú giáng mạnh vào tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng tại châu Âu.

Ông Hollande tuyên bố Paris sẽ đề nghị Bỉ dẫn độ nghi can Abdeslam sang Pháp “một cách nhanh nhất có thể.”

Trước đó cùng ngày, Thị trưởng Brussels (Bỉ) Yvan Mayeur cho biết Abdeslam và một kẻ đồng lõa ngày 19/3 đã rời khỏi bệnh viện Saint-Pierre ở Brussels, nơi chúng được điều trị các vết thương do trúng đạn khi bị bắt giữ đêm qua. Hai nghi can này sẽ bị thẩm vấn trước khi diễn ra một nỗ lực nhanh chóng nhằm dẫn độ chúng sang Pháp./.
(Vietnam+)