Phap: Tai dien tinh trang phong hoa dot pha o ngoai o Paris hinh anh 1Đốt phá tại khu vực ngoại ô Paris. (Nguồn: timesofmalta)

Tối 3/11, cảnh sát Pháp đã phải can thiệp sau khi một nhóm thanh niên đốt phá một trường xiếc ở khu vực ngoại ô nghèo khó Tây Bắc thủ đô Paris. Hai cảnh sát đã bị thương nhẹ. Hai đối tượng bị bắt giữ.

Vụ việc được cho là liên quan đến kế hoạch phá dỡ một tòa nhà trong khu Noe nghèo khó, sẽ ảnh hưởng đến hoạt động "kinh tế ngầm" của các băng đảng tội phạm trong vùng.

Nhóm thanh niên ném bom xăng vào khu vực này. Khi cảnh sát xuất hiện, họ tấn công các nhân viên cảnh sát bằng nhiều vật dụng và cả pháo hoa.

Vào thời điểm đông nhất, cảnh sát đã phải đối mặt với khoảng 30 thanh niên. Nhóm thanh niên quá khích đã đốt một khu trại xiếc trị giá 800.000 euro và là nơi trẻ em từ các khu phố nghèo gần đó thường đến tập luyện môn nghệ thuật này.

Bộ trưởng Nội vụ Pháp Christophe Castaner đã mô tả các hành động trên là "hèn hạ và điên rồ," đồng thời bày tỏ tin tưởng cảnh sát sẽ xác định và truy bắt được những đối tượng đã tẩu thoát.

[Pháp chặn đứng âm mưu tấn công khủng bố tương tự vụ 11/9]

Thị trưởng Catherine Arenou cho biết một trung tâm thông tin thanh niên tại khu vực này cũng bị tấn công trong tối 3/11, và đã phát hiện xăng trong tòa nhà cùng nhiều dấu vết của một âm mưu phóng hỏa.

Theo Thị trưởng Arenou, kế hoạch phá dỡ khu Noe là một phần chương trình tái thiết đô thị. Vùng Ile de France, nơi có thủ đô Paris là trung tâm, đóng góp 30% cho nền kinh tế quốc gia, nhưng cũng là nơi có số dân di cư đông nhất đất nước./.

Bích Liên (TTXVN/Vietnam+)