Thủ tướng Pháp Manuel Valls (phải) và Thủ tướng Trung Quốc Lý Khắc Cường tại cuộc họp báo chung sau cuộc gặp. (Nguồn: AFP/TTXVN)

Thủ tướng Pháp Manuel Valls vừa cam kết rằng các nhà đầu tư Trung Quốc sẽ nhận được “sự chào đón cao nhất trên toàn châu Âu” sau khi Thủ tướng Trung Quốc Lý Khắc Cường kết thúc chuyến công du Pháp ba ngày, trong đó lãnh đạo hai nước đã ký kết các hợp đồng trị giá hàng tỷ euro.

Phát biểu tại một hội nghị thượng đỉnh Pháp-Trung Quốc ở thành phố miền nam Toulouse, Thủ tướng Pháp Valls cho biết ông mong muốn gửi thông điệp trên tới giới lãnh đạo doanh nghiệp Trung Quốc.

Trong chuyến công du Pháp lần này của ông Lý Khắc Cường, lãnh đạo hai nước đã ký hơn 50 thỏa thuận nhằm tăng cường quan hệ hợp tác khi Pháp nỗ lực hồi sinh nền kinh tế đang gặp khó khăn.

Nhân chuyến công du kể trên, Pháp và Trung Quốc đã ký thêm các thỏa thuận trị giá 3,5 tỷ euro, ngoài các thỏa thuận về tín dụng và tài chính trị giá nhiều tỷ euro.

Bên cạnh đó, Pháp và Trung Quốc đã ký một thỏa thuận hợp tác về lĩnh vực hạt nhân dân sự và một thỏa thuận “có ý nghĩa lịch sử” để cùng hợp tác tại các nền kinh tế mới nổi ở châu Phi và châu Á./.