Cảnh sát Pháp điều tra tại hiện trường vụ tai nạn ở Rochefort. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Ngày 11/2, một vụ tai nạn xe buýt chở học sinh tại miền Tây nước Pháp đã cướp đi sinh mạng của ít nhất 6 trẻ em và làm bị thương 3 trẻ khác.

Theo cảnh sát nước này, vụ tai nạn xảy ra lúc 7 giờ 15 phút giờ địa phương (tức 13 giờ 15 phút theo giờ Việt Nam), chiếc xe buýt đâm trực diện vào một chiếc xe tải chở cao su tại Rochefort ở vùng Charente-Maritim. Khi xảy ra tai nạn, chiếc xe buýt đang chở 17 người.

Bày tỏ lời chia buồn với gia đình các nạn nhân, Tổng thống Pháp Francois Hollande cam kết sẽ làm rõ nguyên nhân vụ tai nạn.

Trước đó một ngày, một xe buýt chở 32 học sinh đi dã ngoại ở khu vực miền Đông nước Pháp gần biên giới với Thụy Sĩ bị trượt khỏi đường trong tình trạng tuyết rơi dày đã khiến 2 trẻ em thiệt mạng.

Cùng ngày, 13 người đã thiệt mạng và 1 người bị thương nghiêm trọng trong một vụ đâm nhau giữa xe khách và xe rơmoóc ở miền Đông Nam Algeria.

Nguyên nhân vụ tai nạn tại tuyến Quốc lộ 6 đoạn qua tỉnh Naama của nước này đang được điều tra. Các vụ tai nạn trên tuyến đường nối Bắc Nam này thường xuyên xảy ra do xe chạy quá tốc độ và các tài xế không đủ thời gian nghỉ ngơi dẫn đến mệt mỏi, mất tập trung./.