Bộ trưởng Ngoại giao Pháp Laurent Fabius và người đồng cấp Cuba Bruno Rodriguez. (Nguồn: lainfo.es)

Ngày 21/4, Bộ trưởng Ngoại giao Pháp Laurent Fabius có cuộc hội đàm với người đồng cấp Cuba Bruno Rodriguez, người đang có chuyến thăm châu Âu, trong đó Paris là chặng dừng chân đầu tiên.

Tại cuộc gặp, ông Fabius và ông Rodriguez thảo luận việc tăng cường trao đổi thương mại ở tất cả các lĩnh vực. Cuộc gặp lần này còn được coi là nhằm chuẩn bị cho chuyến thăm Cuba của Tổng thống Pháp Francois Hollande, dự kiến từ 10 đến 12/5 tới.

Trước đó, ông Bruno Rodriguez đã gặp Bộ trưởng Tài chính và Ngân sách công của nước chủ nhà và trao đổi vấn đề đa dạng hóa các mối quan hệ kinh tế - thương mại song phương.

Hồi tháng 4 năm ngoái, Bộ trưởng Ngoại giao Pháp Laurent Fabius là quan chức cấp cao nhất của Pháp thăm Cuba trong 30 năm qua. Chuyến thăm này được coi là tái khởi động mối quan hệ song phương Pháp- Cuba.

Theo kế hoạch, sau chuyến thăm Pháp, ông Rodriguez sẽ đến Bỉ, Luxembourg và Hà Lan. Ngoài ra, ông Rodriguez cũng dẫn đầu phái đoàn Cuba tham gia vòng 6 cuộc Đối thoại chính trị cấp cao giữa Liên minh châu Âu (EU) và Cuba, dự kiến diễn ra vào ngày 22/4 tại Brussels, Bỉ./.