Chiều 30/5, Ban kỷ luật Liên Đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) đã công bố Quyết định kỷ luật đối với những vi phạm tại vòng 19 giải Vô địch quốc gia Eximbank 2012.

Đáng chú ý, VFF phạt Ban tổ chức trận đấu của câu lạc bộ Thanh Hóa với hình thức cảnh cáo và 30 triệu đồng; phạt 20 triệu đồng và đình chỉ thi đấu 4 trận kế tiếp đối với cầu thủ Lemessa Fikru Teferra (số 36) của câu lạc bộ Thanh Hóa, do vi phạm các quy định trong trận đấu giữa câu lạc bộ Thanh Hóa và câu lạc bộ Hà Nội T&T tại lượt trận thứ 19, ngày 26/5/2012 trên sân vận động Thanh Hóa.

Trong trận đấu giữa Thanh Hóa và Hà Nội T&T, nhiều người hâm mộ xứ Thanh đã bức xúc phản đối trọng tài Đinh Văn Dũng vì họ cho rằng, tình huống Việt Thắng bị đánh gây thương tích, nhưng cầu thủ Hà Nội T&T không phải nhận thẻ, dẫn tới cổ động viên có nhiều hành động quá khích, không đẹp trên khán đài.

Bên cạnh đó, sau khi bị truất quyền thi đấu vì đánh nguội với Cristiano đội T&T Hà Nội, cầu thủ số 36 của Thanh Hóa đã gay gắt phản ứng trọng tài.

Ngoài ra, Ban kỷ luật VFF còn phạt câu lạc bộ Xi măng The Vissai Ninh Bình, câu lạc bộ Vicem Hải Phòng, mỗi đội 5 triệu đồng; phạt cảnh cáo và 15 triệu đồng với câu lạc bộ Sài Gòn Xuân Thành./.