Phat dong chuong trinh di bo an toan cung 21.000 hoc sinh tieu hoc hinh anh 1Hình chỉ mang tính minh họa. (Nguồn: TTXVN)

FedEx Express vừa qua đã hưởng ứng Tháng Quốc tế Đi bộ đến Trường bằng việc phát động chương trình "Hành trình Đi bộ An toàn cùng FedEx" (Walk With FedEx Tour) trong năm nay.

Được thực hiện cùng với Tổ chức An toàn Trẻ em Việt Nam/Quỹ phòng chống thương vong châu Á (Safe Kids Vietnam/AIP Foundation), chương trình sẽ mang đến những kiến thức và thiết bị an toàn giao thông cho 21.000 học sinh tại 18 trường tiểu học trên toàn quận 9 với mục tiêu nâng cao nhận thức về an toàn đường bộ và kêu gọi cải thiện môi trường giao thông cho người đi bộ.

Từ tháng 11/2015 đến tháng 5/2016, các tình nguyện viên FedEx và Tổ chức An toàn Trẻ em Việt Nam/Quỹ phòng chống thương vong châu Á sẽ tổ chức ngày an toàn giao thông tại mỗi trường. Các tình nguyện viên và chuyên viên sẽ thực hiện những buổi huấn luyện về an toàn giao thông cho người đi bộ, phân phát các cuốn cẩm nang về an toàn giao thông, và khuyến khích các học sinh luyện tập các kỹ năng được học tại những mô hình an toàn giao thông di động.

Sau mỗi buổi huấn luyện, các em học sinh sẽ được xem vở kịch “Rùa và Thỏ” đầy hài hước và vui nhộn do các diễn viên từ Nhà Hát Kịch Thành phố Hồ Chí Minh biểu diễn nhằm cũng cố những thông điệp về an toàn giao thông cho các em học sinh.

“Tại FedEx, Ngày Quốc tế Đi bộ đến Trường có vai trò quan trọng vì chúng tôi cam kết đem lại một môi trường đi bộ an toàn hơn cho trẻ em,” ông Nguyễn Duy Bình, Giám đốc khu vực Đông Dương và Trưởng đại diện FedEx Việt Nam nói, “Những tiến triển từ chương trình Đi bộ An toàn là nguồn động lực cho chúng tôi, hy vọng rằng Hành trình Đi bộ An toàn Cùng FedEx sẽ tiếp tục đem lại những tác động tích cực đối với các em học sinh và những người tham gia giao thông tại Việt Nam.”./.

Phat dong chuong trinh di bo an toan cung 21.000 hoc sinh tieu hoc hinh anh 2Ông Nguyễn Duy Bình, Giám đốc khu vực Đông Dương và là trưởng đại diện của FedEx Việt Nam đọc diễn văn phát động chương trình Hành trình Đi bộ An toàn cùng FedEx 2015 trong lễ hưởng ứng Tháng Quốc Tế Đi bộ đến Trường. (Ảnh: FedEx)
(Vietnam+)