Lớp học mẫu về bảo vệ nguồn nước của chương trình. (Ảnh: BTC)

Hội đồng đội Trung ương vừa phối hợp với các đơn vị hợp tác tổ chức lễ phát động chương trình “Mizuiku - Em yêu nước sạch” năm 2018.

Theo đó, năm 2018, chương trình “Mizuiku – Em yêu nước sạch” sẽ được tổ chức với nhiều hoạt động tại bốn tỉnh Hà Giang, Quảng Nam, Bến Tre, Lạng Sơn. Sẽ có 13 trường học tham gia, trong đó có 3 trường ở Lạng Sơn, 5 trường tại Quảng Nam, 5 trường tại Bến Tre.

Chương trình gồm nhiều hoạt động như tổ chức đoàn công tác học tập tại Nhật Bản; tổ chức 10 lớp tập huấn cho hơn 300 giáo viên và sinh viên tình nguyện; tổ chức gần 90 lớp học ngoại khóa về giáo dục môi trường cho hơn 3.000 học sinh; tổ chức 13 chuyến thăm quan nhà máy cho 1.300 học sinh.

[Bảo vệ nguồn nước, thích ứng với khí hậu từ hành động nhỏ]

Chương trình cũng sẽ nâng cấp, sơn sửa tường, nhà vệ sinh và xây dựng 15 công trình nước sạch cho học sinh với tổng trị giá 800 triệu đồng, cung cấp các tài liệu, truyện tranh liên quan đến tiết kiệm và bảo vệ nguồn nước.

Một cuộc thi thiết kế thông điệp "Mizuiku - Em yêu nước sạch" bằng tranh dành cho các em thiếu nhi cũng sẽ được phát động. 

Ban tổ chức cũng sẽ tài trợ biên tập, xuất bản một cuốn truyện tranh mới về bảo vệ nguồn nước ở Việt Nam./.