Tối 17/12 , cuộc bình chọn "Kiến trúc sư của năm 2013” do mạng Ashui.com tổ chức được phát động tại Thành phố Hồ Chí Minh.

Đây là hoạt động thường niên nhằm tôn vinh kiến trúc sư Việt Nam có những tác phẩm xuất sắc, biểu đạt tổng hòa các giá trị tài năng, tầm nhìn, thực hành (3T), góp phần tạo nên xu thế và định hướng kiến trúc trong tương lai; đồng thời khẳng định vai trò của người kiến trúc sư trong xã hội, dần cải thiện môi trường hành nghề kiến trúc tại Việt Nam.

Ngoài các hạng mục của giải thưởng như thường lệ gồm Kiến trúc sư của năm, Kiến trúc sư lý luận phê bình, Kiến trúc sư cộng đồng và Kiến trúc sư trẻ triển vọng, năm nay hệ thống giải thưởng bổ sung thêm Công trình của năm.

Thời gian đề cử đến 12 giờ ngày 21/12 tại website: http://ashui.com/architectoftheyear, sau đó là giai đoạn bình chọn. Kết quả được công bố vào ngày 31/12/2013.

Theo Ban tổ chức, hạng mục bình chọn Kiến trúc sư của năm dành cho kiến trúc sư thiết kế những tác phẩm kiến trúc xuất sắc; Công trình của năm dành cho công trình kiến trúc (hoàn thiện xây dựng ở Việt Nam trong năm 2013) xuất sắc, xu hướng tiến bộ; Kiến trúc sư lý luận phê bình dành cho kiến trúc sư có các bài phê bình, nghiên cứu, phản biện xã hội xuất sắc.

Trong khi đó, hạng mục Kiến trúc sư cộng đồng dành cho kiến trúc sư tham gia thiết kế các dự án cộng đồng, hoạt động xã hội nổi bật và Kiến trúc sư trẻ triển vọng dành cho kiến trúc sư trẻ dưới 35 tuổi tạo dấu ấn đặc biệt trong thiết kế kiến trúc./.

Hoàng Tấn (Vietnam+)