Công Vinh là đầu tàu trong đội hình Việt Nam dự AFF Cup 2016. (Ảnh: Minh Chiến/Vietnam+)

Ngày 15/11, Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF) phát động cuộc thi Đồng hành cùng đội tuyển Việt Nam tại AFF Suzuki Cup 2016.

Theo ban tổ chức, cuộc thi là dịp để các nhà báo, phóng viên, người hâm mộ thể hiện tình cảm cũng như các góc nhìn khác nhau về đội tuyển Việt Nam, qua đó truyền thêm cảm hứng cho đội tuyển tại Giải bóng đá vô địch Đông Nam Á 2016 (AFF Suzuki Cup 2016).

Người tham gia cuộc thi gửi bài thi với thể loại bài viết, ảnh, clip chưa từng được công bố, đăng tải, thể hiện các nội dung (chân dung, phỏng vấn, bình luận, phân tích, câu chuyện bên lề, những kỷ niệm, ký ức, cảm xúc, ấn tượng...) liên quan đến Đội tuyển Việt Nam. Các bài dự thi gửi về hộp thư điện tử doituyenvietnam@vff.org.vn, gửi trước 24 giờ ngày cuối cùng của mỗi vòng đấu.

Cuộc thi được chia theo 3 vòng tương ứng với ba vòng đấu mà đội tuyển Việt Nam thi đấu tại giải AFF Suzuki Cup 2016.

Trong thời gian diễn ra vòng đấu bảng AFF Suzuki Cup 2016, từ ngày 16/11 đến hết ngày 27/11, cuộc thi có 3 giải thưởng gồm: 1 giải nhất trị giá 2 triệu đồng, 1 giải nhì trị giá 1,5 triệu đồng, 1 giải ba trị giá 500.000 đồng.

Trong thời gian diễn ra vòng bán kết từ ngày 2/12 đến hết ngày 8/12, cuộc thi có 3 giải thưởng gồm: giải nhất trị giá 2,5 triệu đồng, giải nhì trị giá 1,5 triệu đồng, giải ba trị giá 1 triệu đồng.

Trong thời gian diễn ra vòng chung kết từ ngày 9/12 đến hết ngày 17/12, cuộc thi có 3 giải thưởng gồm: giải nhất 3 triệu đồng, giải nhì 2,5 triệu đồng, giải ba 1,5 triệu đồng.

Ban tổ chức chấm bài dự thi theo thể thức: bài, ảnh, clip dự thi đoạt giải là bài, ảnh, clip có tổng điểm trung bình cao nhất từ số lượng tiếp cận và like (thích) trên fanpage VFF (www.facebook.com/vietnamesefootball) cộng với số lượng xem (view) trên website VFF (www.vff.org.vn) căn cứ số lượng người truy cập theo dõi được hiển thị trong trang quản trị. Ban tổ chức công bố kết quả trước mỗi đợt thi kế tiếp.

Phóng viên thể thao Nguyên Khôi (báo Tuổi Trẻ) đánh giá VFF phát động cuộc thi trong thời điểm đội tuyển Việt Nam vừa đặt chân đến Yangon (Myanmar) vào trưa 15/11 tham dự AFF Suzuki Cup 2016 là một hoạt động kịp thời đầy ý nghĩa. Đây là dịp để người hâm mộ bóng đá thể hiện niềm tin, sự ủng hộ đối với đội tuyển Việt Nam, tạo thành nguồn động viên tinh thần to lớn đối với cầu thủ Việt Nam tại AFF Suzuki Cup 2016, từ đó các thủ thi đấu hết sức nhằm đạt được kết quả tốt nhất trong giải này.

Nhiều phóng viên thể thao đi cùng đội tuyển Việt Nam để kịp thời đưa tin, hình ảnh của đội tuyển trong suốt giải đấu đến với người hâm mộ bóng đá tại quê nhà. Bên cạnh thực hiện nhiệm vụ, cuộc thi là cơ hội để các phóng viên thể thao thể hiện tinh thần ủng hộ đội tuyển Việt Nam thông qua những bài viết, hình ảnh, clip tham dự cuộc thi.

Việt Hằng, phóng viên báo Thể thao và Văn hóa, cho biết cuộc thi Đồng hành cùng Đội tuyển Việt Nam tại AFF Suzuki Cup 2016 sẽ thu hút nhiều phóng viên và người hâm mộ bóng đá Việt Nam tham gia vì AFF Suzuki Cup 2016 là giải đấu lớn trong khu vực và là giải đấu kết thúc một năm nhiều thành công của bóng đá Việt Nam với rất nhiều thành tích mà đội tuyển Việt Nam gặt hái được trong năm 2016./.