Ảnh minh họa. (Nguồn: TTXVN)

Từ ngày 15/12 đến ngày 30/6/2016, các tác giả có ý tưởng, mô hình tiêu biểu về bảo vệ môi trường và phát triển bền vững có thể gửi tới cuộc thi Giải thưởng Sáng tạo xanh lần thứ nhất để “ẵm” giải, góp phần tạo ra những thay đổi tích cực về nhận thức và hành động của cộng đồng, đặc biệt là giới trẻ đối với môi trường.

Giải thưởng Sáng tạo xanh do Tổng cục Môi trường phối hợp với Trung ương Đoàn thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh tổ chức, nhằm tìm kiếm, giới thiệu và phổ biến các ý tưởng, mô hình tiêu biểu về bảo vệ môi trường, phát triển bền vững của các em học sinh, sinh viên qua đó tạo ra những thay đổi tích cực về nhận thức.

Tại buổi lễ phát động diễn ra chiều 11/12 tại trường Trung học Vinschool - thành phố Hà Nội, đại diện Tổng cục Môi trường (Bộ Tài nguyên và Môi trường) cho biết, Giải thưởng Sáng tạo xanh dành cho ​những người trong độ tuổi từ 6-30 đang sinh sống và học tập tại Việt Nam.

Giải thưởng này được chia thành 3 nhóm gồm: Nhóm học sinh tiểu học và trung học cơ sở; nhóm học sinh trung học phổ thông; nhóm sinh viên trường trung cấp, cao đẳng, đại học và các đối tượng khác có độ tuổi từ 19 đến 30 tuổi.

Theo thể lệ cuộc thi, Giải thưởng Sáng tạo xanh bao gồm các ý tưởng về bảo vệ môi trường và phát triển bền vững; mô hình kèm theo, tập trung vào các nội dung như tiết kiệm năng lượng, sản phẩm thân thiện với môi trường, bảo tồn đa dạng sinh học, tái chế - xử lý nguồn thải; giải pháp về mặt chính sách, giáo dục môi trường...

Giải thưởng của mỗi nhóm gồm: 1 giải Nhất, 2 giải Nhì, 3 giải Ba và 4 giải Khuyến khích, với tổng giá trị giải thưởng lên tới 134 triệu đồng và một số giải xuất sắc sẽ được hỗ trợ kinh phí để phát triển ý tưởng.

Tác giả có ý tưởng, mô hình tiêu biểu về bảo vệ môi trường và phát triển bền vững có thể gửi dự thi Giải thưởng Sáng tạo xanh qua bưu điện về Trung tâm Đào tạo và Truyền thông môi trường, Tổng cục Môi trường. Địa chỉ, 556 Nguyễn Văn Cừ, Long Biên, Hà Nội. Điện thoại: 04 224 15 273./.