Ngày 26/8, Đại sứ quán Canada tại Hà Nội và Tổng Lãnh Sự Quán Canada tại Thành phố Hồ Chí Minh đã phát động một cuộc thi mới, sôi động và đầy thú vị mang tên "Khám phá Canada A-Z."

Đây là hoạt động nằm trong chuỗi sự kiện chào mừng kỷ niệm 40 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Canada và Việt Nam.

Theo đó, cuộc thi kéo dài từ ngày 27/ 8 đến 30/11 dành cho tất cả học sinh trung học phổ thông Việt Nam trên toàn quốc mong muốn tìm hiểu, khám phá và trải nghiệm Canada.

Cuộc thi bao gồm ba vòng, vòng một thi trắc nghiệm trực tuyến bằng tiếng Việt với 20 câu hỏi chắc nghiệm về Canada xoay quanh nhiều chủ đề khác nhau, bao gồm lịch sử, địa lý, văn hóa, giáo dục, xã hội, giải trí và thể thao.

Vòng hai là thi viết tiếng Anh hoặc tiếng Pháp, thí sinh sẽ được cung cấp năm chữ cái ngẫu nhiên từ 26 chữ cái (A-Z), và với mỗi chữ cái, thí sinh viết một đoạn văn ngắn diễn đạt tại sao Canada là một điểm đến du học tuyệt vời. (Ví dụ: B-Beautiful, viết một đoạn văn ngắn về vẻ đẹp của Canada, hoặc Q-Quality, viết một đoạn văn ngắn về chất lượng giáo dục Canada.)

Vòng ba thi nói tiếng Anh hoặc tiếng Pháp, dựa trên điểm số của vòng 1 và 2, 15 thí sinh sẽ được lựa chọn tham dự vòng phỏng vấn để xếp hạng chung cuộc và và trao giải.

Giải thưởng dành cho quán quân là một suất học bổng tiếng Anh hoặc tiếng Pháp và giao lưu văn hóa, cùng một chuyến du lịch tìm hiểu văn hóa xã hội cho bố hoặc mẹ đi cùng tại Canada trong hai tuần.

Giải nhất bao gồm hai vé máy bay khứ hồi đến Canada, học phí chương trình tiếng Anh hoặc tiếng Pháp, chi phí ăn ở và đi lại cho hai người tại Canada trong thời gian hai tuần.

Thí sinh đoạt giải nhì sẽ nhận được phần thưởng là một điện thoại Blackberry Bold Touch 9900, thí sinh đoạt giải ba sẽ nhận được một điện thoại Blackberry Curve 9320. Ngoài ra, 12 thí sinh đoạt giải khuyến khích sẽ nhận được một bộ student kit thời trang.

Các học sinh quan tâm có thể tìm hiểu thông tin chi tiết về cuộc thi và đăng ký tham dự tại website www.duhoc-canada.vn./.

Hoàng Tuấn (Vietnam+)