Phat dong cuoc thi khoi nghiep Vietnam Startup Wheel 2019 hinh anh 1Họp báo giới thiệu về cuộc thi. (Nguồn: Facebook Vietnam Startup Wheel 2019)

Cuộc thi khởi nghiệp Vietnam Startup Wheel không chỉ là cuộc thi dành cho Startup Việt Nam, mà còn thu hút sự tham gia của các startup đến từ nhiều quốc gia trên thế giới.

Vietnam Startup Wheel 2019 được phát động tại Thái Lan và truyền thông mạnh mẽ ở một số quốc gia khác như Hàn Quốc, Singapore, Nhật Bản... Từ đây, ban tổ chức sẽ tuyển chọn hơn 50 dự án khởi nghiệp quốc tế tham gia cuộc thi, qua đó, tạo điều kiện cho các startup Việt Nam có thêm cơ hội giao lưu và học hỏi từ bạn bè quốc tế.

Thông tin này được Ban tổ chức Vietnam Startup Wheel 2019 cho biết tại lễ phát động cuộc thi, tổ chức chiều 10/4 tại Thành phố Hồ Chí Minh.

Bà Nguyễn Thị Diệu Hằng, Phó Giám đốc Trung tâm hỗ trợ thanh niên khởi nghiệp, Trưởng Ban tổ chức cuộc thi, cho biết Vietnam Startup Wheel trở thành cuộc thi cấp quốc gia. Bên cạnh đó, cuộc thi năm nay sẽ hướng đến các cá nhân, doanh nghiệp khởi nghiệp quốc tế đang có mong muốn tiếp cận và mở rộng thị trường tại Việt Nam. Vì thế, Vietnam Startup Wheel không chỉ là cuộc thi dành cho startup, mà còn trở thành nơi dành cho các nhà đầu tư.

Theo bà Nguyễn Thị Diệu Hằng, bên cạnh 4 cụm thi theo khu vực Thành phố Hồ Chí Minh, Hà Nội, Đà Nẵng, Đồng bằng sông Cửu Long, Vietnam Startup Wheel 2019 còn đang mở rộng và kết nối các địa phương khác thông qua việc hợp tác với Ủy ban Nhân dân các tỉnh thành, các tổ chức chính trị-xã hội, doanh nhân trẻ các tỉnh thành, các viện, trường đại học trên toàn quốc.

Ban tổ chức Cuộc thi bắt đầu nhận hồ sơ dự thi trên toàn quốc từ nay đến hết ngày 30/4/2019.

Dự kiến, năm nay cuộc thi sẽ thu hút 1.000 dự án tham gia tranh tài.

Cơ cấu giải thưởng dành cho Doanh nghiệp khởi nghiệp đạt giải nhất là 200 triệu đồng; giải nhất dành cho cá nhân, nhóm khởi nghiệp là 150 triệu đồng; giải Dự án sáng tạo nhất là 10 triệu đồng.

[Khởi động chương trình giúp sinh viên hoàn thiện ý tưởng kinh doanh]

Ngoài ra, các dự án tiêu biểu sẽ được giới thiệu và hỗ trợ trực tiếp tham gia vòng tuyển chọn chương trình Shark Tank Việt Nam 2020.

Cuộc thi khởi nghiệp Vietnam Startup Wheel 2019 do Trung tâm hỗ trợ thanh niên khởi nghiệp (BSSC) phối hợp với Hội doanh nhân trẻ Thành phố Hồ Chí Minh (YBA) tổ chức.

Qua 6 năm tổ chức, cuộc thi đã thu hút hơn 10.000 thí sinh với 3.500 dự án tham gia và hơn 50 tỷ đồng được đầu tư trong và sau cuộc thi./.

Hoàng Hải (TTXVN/Vietnam+)