Cuộc thi “Tìm hiểu biển, đảo Việt Nam” do Ban Tuyên giáo Trung ương lần đầu tiên khởi xướng đã chính thức được phát động tại Hà Nội ngày 30/3.

Cuộc thi được tổ chức với sự phối hợp của Báo Điện tử Đảng Cộng sản Việt Nam, Bộ Tài nguyên và Môi trường, Bộ Văn hóa-Thể thao và Du lịch, Bộ Ngoại giao, Bộ Tư lệnh Biên phòng, Bộ Tư lệnh Hải quân, Tập đoàn Dầu khí quốc gia, Đài Tiếng nói Việt Nam, báo Quân đội nhân dân, Đài Truyền hình Việt Nam, báo Tài nguyên và Môi trường, báo Quảng Ninh, báo Bà Rịa-Vũng Tàu và Báo Tiền Phong.

Tại buổi họp báo, ông Đào Duy Quát, Tổng Biên tập Báo Điện tử Đảng Cộng sản Việt Nam, Trưởng ban Tổ chức, cho biết cuộc thi nhằm đẩy mạnh hơn nữa công tác tuyên truyền biển, đảo, tạo sự chuyển biến mạnh mẽ trong nhận thức và hành động của các cấp, các ngành và các tầng lớp nhân dân về vị trí chiến lược của biển, đảo Việt Nam; thực hiện mục tiêu đến năm 2020 đưa Việt Nam trở thành quốc gia mạnh về biển, làm giàu từ biển, bảo vệ vững chắc chủ quyền, quyền chủ quyền quốc gia trên biển, đảo của Tổ quốc.

Cuộc thi còn góp phần đẩy mạnh tuyên truyền thực hiện thắng lợi Nghị quyết Trung ương 4 (khóa X) của Đảng về Chiến lược Biển, đảo Việt Nam đến năm 2020.

Đối tượng dự thi bao gồm tất cả các thí sinh là người Việt Nam trong và ngoài nước, người nước ngoài, quan tâm tìm hiểu biển, đảo Việt Nam.

Người tham dự cuộc thi có thể lựa chọn hoặc cùng lúc tham gia thi trắc nghiệm trên mạng internet qua việc truy cập vào các trang web của các báo điện tử như Báo Điện tử Đảng Cộng sản Việt Nam, Tiền Phong, Quân đội nhân dân, Đài Tiếng nói Việt Nam, Đài Truyền hình Việt Nam, website Bộ Tài nguyên Môi trường, Bộ Văn hóa-Thể thao và Du lịch; tham gia thi viết với các thể loại báo chí trên các tờ báo bảo trợ thông tin cho cuộc thi.

Thời hạn nộp bài dự thi đến hết ngày 1/8. Lễ trao giải Cuộc thi sẽ được tổ chức tại Hà Nội vào cuối tháng 8./.

(TTXVN/Vietnam+)