Sáng 29/2, Thành đoàn Hà Nội đã phát động cuộc thi "Tìm hiểu về lịch sử 90 năm Đảng bộ thành phố và truyền thống lịch sử, văn hóa của Thủ đô Hà Nội."

Cuộc thi là sự kiện nằm trong khuôn khổ của Lễ ra quân "Khởi động Tháng Thanh niên năm 2020" do Thành đoàn Hà Nội tổ chức.

Phát biểu tại buổi Lễ, đồng chí Nguyễn Ngọc Việt, Bí thư Thành đoàn Hà Nội cho biết, cuộc thi này là đợt sinh hoạt chính trị cao điểm của tuổi trẻ Thủ đô chào mừng 90 năm thành lập Đảng bộ thành phố và Đại hội Đảng các cấp, Đại hội Đảng bộ thành phố Hà Nội lần thứ XVII.

“Các cuộc thi được Thành đoàn Hà Nội tổ chức nhằm giúp cho thanh thiếu niên và công dân Thủ đô nhận thức sâu sắc, toàn diện về những cột mốc, những thành tựu vĩ đại của Đảng bộ thành phố trong quá trình lãnh đạo, phát triển Thủ đô về mọi mặt; ôn lại truyền thống lịch sử, văn hóa, 90 năm xây dựng và phát triển của Đảng bộ thành phố Hà Nội,” đồng chí Việt nói.

[Thanh niên tích cực tham gia bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng]

Thêm vào đó, cuộc thi cũng là cơ hội để thanh thiếu nhi Thủ đô thể hiện khát vọng, niềm tự hào và sức trẻ trong việc thực hiện các nhiệm vụ chính trị của địa phương, đơn vị.

Cuộc thi được Ban Thường vụ Thành đoàn Hà Nội thiết kế bao gồm: thi trắc nghiệm, viết trực tuyến và thiết kế mô hình trên nhiều nền tảng trực tuyến, nhiều hình thức tổ chức phong phú, sáng tạo, hiện đại.

Cuộc thi trắc nghiệm trực tuyến “Tìm hiểu về lịch sử 90 năm Đảng bộ thành phố và truyền thống lịch sử, văn hóa của Thủ đô Hà Nội” được tổ chức trên nền tảng www.tuoitrehanoi.com diễn ra trong 9 tuần từ 16/3/2020 đến 17/5/2020.

Sau 9 vòng thi tuần, Ban Tổ chức lựa chọn một thí sinh có số điểm cao nhất ở mỗi tuần tham gia vòng Chung kết (đối kháng trực tiếp trên sân khấu) được dự kiến tổ chức cuối tháng 5/2020.

Song song bên cạnh đó , cuộc thi viết trực tuyến cũng sẽ được tổ chức trên nền tảng thanhnienday.comspiderum.com diễn ra trong 3 tháng từ 1/6/2020 đến 31/8/2020. Còn cuộc thi thiết kế các mô hình sẽ được tổ chức từ 17/3/2020 đến 31/8/2020./.

Minh Hiếu (Vietnam+)