Phat dong cuoc thi ve tranh co dong ve Tinh huu nghi Viet Nam-Cuba hinh anh 1(Ảnh minh họa: An Hiếu/TTXVN)

Nhân kỷ niệm 55 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam-Cuba (1960-2015), kỷ niệm 57 năm ngày cách mạng Cuba thành công, ngày 10/9, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị và Hội Hữu nghị Việt Nam-Cuba Thành phố Hồ Chí Minh đã phát động Cuộc thi vẽ tranh cổ động với chủ đề “Tình hữu nghị Việt Nam-Cuba.”

Đối tượng dự thi là tất cả các em học sinh, sinh viên yêu thích vẽ tranh.

Các tác phẩm dự thi có nội dung ca ngợi tình nghĩa anh em thủy chung, son sắt giữa nhân dân Việt Nam và Cuba; thể hiện tinh thần kiên cường, bất khuất của con người và đất nước Cuba trong cuộc đấu tranh chính nghĩa vì độc lập tự do.

Bà Trương Thị Hiền, Chủ tịch Hội Hữu nghị Việt Nam-Cuba Thành phố Hồ Chí Minh cho biết cuộc thi là sân chơi hữu ích để các em học sinh, sinh viên có dịp tìm hiểu về tình hữu nghị truyền thống đặc biệt giữa nhân dân Việt Nam với người bạn Cuba; đồng thời, các em có thêm hiểu biết về con người và đất nước, lịch sử cách mạng Cuba.

Các tác phẩm dự thi là bản in màu trên giấy, có kích thước 54cm x 79cm, không hạn chế về màu sắc và hình thức thể hiện.

Tác phẩm dự thi gửi về Phòng Công tác Chính trị và Quản lý sinh viên, Đại học Mỹ Thuật, Thành phố Hồ Chí Minh. Ban tổ chức tiếp nhận tác phẩm dự thi từ ngày 30/10 đến hết ngày 10/11.

Ban tổ chức sẽ trao tặng 12 giải thưởng gồm: 1 giải nhất, 2 giải nhì, 3 giải ba, 5 giải khuyến khích và 1 giải tập thể cho đơn vị có nhiều tác phẩm được chọn tham gia triển lãm./.
Gia Thuận (TTXVN/Vietnam+)