Ngày 4/3, tại Lạng Sơn, Trung tâm Hướng dẫn hoạt động thiếu nhi Trung ương Đoàn, Viện Dinh dưỡng quốc gia - Bộ Y tế phối hợp với thành phố Lạng Sơn tổ chức Lễ phát động cuộc thi vẽ tranh toàn quốc với chủ đề “Dinh dưỡng với tuổi thơ” dành cho thiếu nhi năm 2013 với sự tham gia của gần 900 giáo viên, học sinh.

Thực tiễn công tác phòng, chống suy dinh dưỡng trẻ em ở Việt Nam hiện nay vẫn còn đặt ra nhiều thách thức; tỷ lệ suy dinh dưỡng ở trẻ dưới 5 tuổi vẫn còn cao, đặc biệt là ở các tỉnh miền núi và các vùng khó khăn.

Tình trạng suy dinh dưỡng ở thể thấp còi, béo phì; tình trạng thiếu vi chất dinh dưỡng ở trẻ em, phụ nữ mang thai và phụ nữ độ tuổi sinh đẻ vẫn đang là vấn đề lớn đã và đang tác động đến sức khỏe cộng đồng, đặc biệt ở các vùng có tỷ lệ suy dinh dưỡng thể thấp còi cao và các vùng khó khăn về kinh tế.

Cuộc thi vẽ tranh “Dinh dưỡng với tuổi thơ” là một trong những hoạt động thiết thực của thiếu nhi nhằm cụ thế hóa và tăng cường vai trò phụ trách Đội Thiếu niên tiền phong Hồ Chí Minh, chăm sóc, giáo dục thiếu niên, nhi đồng và Chương trình mục tiêu Quốc gia về Dinh dưỡng, giai đoạn 2011-2015.

Tại Lễ phát động, Ông Nguyễn Đình Việt, Giám đốc Trung tâm Hướng dẫn hoạt động thiếu nhi Trung ương, Trưởng ban tổ chức giải cho biết cuộc thi nhằm mang đến cho các em học sinh một sân chơi bổ ích và lý thú giúp các em có điều kiện thể hiện và phát huy năng khiếu hội họa; bày tỏ những chính kiến, cảm nhận của mình về công tác phòng chống suy dinh dưỡng trẻ em.

Từ các tác phẩm tham dự, Ban tổ chức mong muốn các em suy nghĩ, tìm tòi để đưa ra những thông điệp ý nghĩa góp phần đẩy mạnh tuyên truyền, giáo dục dinh dưỡng để giúp người dân nâng cao kiến thức và thực hành về dinh dưỡng hợp lý.

Các em thiếu nhi có quyền dự thi tối đa ba tác phẩm trình bày trên khổ giấy A3 hoặc A4.

Cuộc thi diễn ra trong sáu tháng kể từ ngày 4/3 đến ngày 30/9 với một giải đặc biệt trị giá 5 triệu đồng. Ngoài ra còn có các giải nhất, nhì, ba và 10 giải khuyến khích cho các cá nhân và tập thể tham dự./.