Tháp Rùa trên hồ Gươm. (Ảnh minh họa: Doãn Tấn/TTXVN)

Ngày 11/9, cuộc họp báo về cuộc thi viết với chủ đề "Việt Nam trong trái tim tôi" đã diễn ra tại tại Trung tâm Thương mại Hà Nội-Moskva (Incentra) ở thủ đô Moskva, Liên bang Nga.

Đơn vị tổ chức cuộc thi là báo Đại đoàn kết, báo Quân đội Nhân dân, Tập đoàn Viễn thông Quân đội (Viettel), Nhà xuất bản Công an Nhân dân và Đại sứ quán Việt Nam tại Liên bang Nga. Hội cựu chiến binh Nga cũng đã nhận lời tham gia tổ chức cuộc thi.

Phát biểu tại cuộc họp báo, ông Hồng Thanh Quang, Tổng Biên tập báo Đại đoàn kết, Trưởng Ban tổ chức cho biết cuộc thi dành cho những người bạn Nga, Xôviết từng có thời gian làm việc ở Việt Nam, đặc biệt trong thời gian chiến tranh.

Những người tham dự cuộc thi sẽ viết về những kỷ niệm sâu sắc, những khoảnh khắc thời gian không thể nào quên về đất nước, con người Việt Nam. Một cá nhân có thể gửi một hoặc nhiều bài dự thi, tối đa không quá 5 bài.

Bài dự thi gửi qua đường bưu điện hoặc email. Bài dự thi dưới dạng văn xuôi, dài không quá 2.000 từ.

Thời gian tổng kết và trao giải vào đầu năm 2018. Cuộc thi sẽ có một giải nhất, hai giải nhì, ba giải ba và một số giải khuyến khích.

Ban tổ chức hỗ trợ chi phí đi lại, ăn nghỉ cho các tác giả đoạt giải Nhất, Nhì, Ba tới Hà Nội, Việt Nam dự lễ tổng kết và trao giải thưởng.

Những tác phẩm tham dự giải sau khi được tuyển lựa sẽ được in thành sách (cả tiếng Nga lẫn tiếng Việt)./.