Lễ phát động giải chạy Viettel Fastest 2020 diễn ra sáng 25/9 tại Hà Nội. Đây là giải chạy Việt dã một cự ly đầu tiên tại Việt Nam dài 10km dành cho ba đối tượng khác nhau gồm: chuyên nghiệp, bán chuyên và người mới chạy. 

Trong lần đầu tiên được tổ chức, giải diễn ra từ 5 giờ tới 10 giờ 30 ngày 4/10 tới tại khu vực Quảng trường Đông Kinh Nghĩa Thục, đường đôi phố Đinh Tiên Hoàng và phố đi bộ Hoàn Kiếm với khoảng hơn 1000 người chạy.

Đặc biệt, toàn bộ doanh thu bán vé từ giải chạy lần này sẽ được quyên góp cho “Trái tim cho em” - chương tình mổ tim nhân đạo miễn phí cho trẻ thơ. Ban tổ chức dự kiến thu về tối thiểu 450 triệu đồng để gây quỹ từ thiện. 

Giải chạy Việt dã giữa mùa Thu này hứa hẹn đảm bảo chuyên môn tốt với tiêu chuẩn đường chạy dài 10km đạt chuẩn theo Liên đoàn điền kinh Thế giới cùng với sự góp mặt của nhiều vận động viên chuyên nghiệp của đội tuyển điền kinh Việt Nam

Phat dong giai chay Viettel Fastest gay quy cho tre bi benh tim hinh anh 1Toàn bộ doanh thu bán vé từ giải chạy Viettel Fastest 2020 sẽ được quyên góp cho chương trình “Trái tim cho em.” (Ảnh: BTC)

Giải được chia thành ba nhóm xuất phát khác nhau trong sáng 4/10. Vận động viên chuyên nghiệp xuất phát từ 5 giờ 30 (tiêu chuẩn 42-45 phút), người chơi bán chuyên nghiệp bắt đầu chạy lúc 6 giờ 30 (tiêu chuẩn 60-65) và người mới chạy khởi đầu vào 8 giờ (tiêu chuẩn 90-100 phút).

Mức phí tham gia giải chạy là 300.00 đồng/người chơi khi đăng ký trước ngày 29/9/2020, còn sau thời gian trên mức tiền sẽ là 350.000 đồng.

Đáng chú ý, người chơi có thể chuyển nhượng vé phút chót (tối thiểu 8 tiếng trước khi giải bắt đầu) nếu đã mua vé mà không thể tham gia. Thao tác chuyển nhượng BIB chạy trực tuyến tiện lợi, không cần thông qua Ban tổ chức và hoàn toàn miễn phí.

Tổng giải thưởng tiền mặt của giải đấu lên tới 138 triệu đồng bên cạnh nhiều giải thưởng hiện vật. Giải diễn ra trong mùa dịch COVID-19 nên Ban tổ chức cam kết hoàn tiền trong trường hợp giải bị hoãn hủy vì lý do bất khả kháng.

Viettel Fastest 2020 mang thông điệp “Bứt phá cùng công nghệ” nên ứng dụng nhiều công nghệ mới trong việc đăng ký cũng như tham gia giải chạy. Đó là hệ thống quản lý trực tuyến bằng mã ghi danh, công nghệ check-in xác thực gương mặt, sử dụng waiver (giấy miễn trừ trách nhiệm) điện tử và mã QR Code để nhận hoặc ủy thác nhận hộ Race-kit dễ dàng./. 

Hiển Nguyễn (Vietnam+)