Các bác sĩ khám sàng lọc miễn phí cho trẻ em nghèo. (Ảnh: BTC)

Chương trình “Trái tim cho em” ngày 16/9 chính thức phát động đợt cao điểm gây quỹ hỗ trợ phẫu thuật chữa bệnh tim bẩm sinh cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn trên cả nước.

Cụ thể, từ nay tới 13/11, người làm từ thiện có thể soạn tin nhắn với cú pháp TTCE gửi tới đầu số 1408 của Cổng thông tin nhân đạo quốc gia để ủng hộ 18.000 đồng vào Quỹ Tấm lòng Việt.

Toàn bộ số tiền quyên góp sẽ được dùng để chi trả chi phí phẫu thuật/can thiệp nhằm giữ lại sự sống cho các bệnh nhân dưới 16 tuổi mắc bệnh tim bẩm sinh có hoàn cảnh khó khăn.

Trước đó, trong các năm 2012 và 2013 và 2015, đã có 4 chiến dịch nhắn tin do chương trình “Trái tim cho em” phối hợp với Trung ương Hội Chữ Thập đỏ Việt Nam thực hiện, huy động được gần 10 tỷ đồng. Với số tiền này, gần 300 em nhỏ mắc bệnh tim bẩm sinh đã được cứu sống kịp thời.

Thông tin về kết quả ủng hộ qua tin nhắn sẽ được cập nhật liên tục trên Cổng thông tin nhân đạo quốc gia (1400.vn) và sẽ được công bố trong chương trình truyền hình trực tiếp kỷ niệm 8 năm thực hiện chương trình.

“Trái tim cho em” là chương trình do Đài Truyền hình Việt Nam và Tập đoàn Viễn thông Quân đội (Viettel) tổ chức. Sau 8 năm triển khai chương trình quyên góp được 110 tỉ đồng và hỗ trợ phẫu thuật thành công cho hơn 3.000 em nhỏ dưới 16 tuổi mắc bệnh tim bẩm sinh có hoàn cảnh khó khăn.

Bên cạnh hoạt động hỗ trợ phẫu thuật, chương trình “Trái tim cho em” còn phối hợp với các bệnh viện Tim mạch tổ chức 24 đợt khám sàng lọc bệnh tim bẩm sinh miễn phí cho hơn 30.000 trẻ em nghèo của các tỉnh vùng sâu vùng xa nhằm phát hiện bệnh tim bẩm sinh sớm ở trẻ nhỏ để giúp các em được điều trị bệnh./.