Ảnh minh họa. (Nguồn: truste.com)

Ngày 3/3, tại Hà Nội, Cục Mỹ thuật, Nhiếp ảnh và Triển lãm (Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch) phát động Cuộc thi sáng tác mẫu biểu trưng Năm APEC 2017 tại Việt Nam.

Mẫu biểu trưng đạt giải nhất cuộc thi sẽ được sử dụng làm logo chính thức của năm APEC 2017 và trong tất cả các hoạt động liên quan đến APEC tại Việt Nam.

Theo Cục trưởng Cục Mỹ thuật, Nhiếp ảnh và Triển lãm, Phó trưởng Ban Tổ chức cuộc thi Vi Kiến Thành, tác phẩm dự thi phải đáp ứng yêu cầu về hình ảnh, thể hiện được tinh thần và ý nghĩa hợp tác APEC, nét đặc trưng và bản sắc của Việt Nam, các yếu tố gắn với nội dung năm APEC 2017...

Bên cạnh đó, mẫu biểu trưng cũng phải thỏa mãn được yêu cầu về kỹ thuật như màu sắc đơn giản, dễ nhận biết, dễ ghi nhớ, thuận tiện cho việc in ấn, tuyên truyền; có các thông số chính xác về màu sắc, kích thước, hình dáng; sử dụng được ở dạng đơn sắc (đen trắng).

Cuộc thi dành cho tất cả các họa sỹ chuyên nghiệp, không chuyên trong cả nước. Ban Tổ chức nhận hồ sơ dự thi đến hết ngày 4/4/2016. Kết thúc cuộc thi sẽ có một giải nhất, hai giải khuyến khích được trao kèm giấy chứng nhận giải thưởng và tiền thưởng. Thông tin chi tiết về cuộc thi được đăng tải trên website www.ape.gov.vn.

Diễn đàn hợp tác kinh tế châu Á-Thái Bình Dương (APEC) là cơ chế hợp tác kinh tế hàng đầu ở khu vực và thế giới. Năm 2013, tại Bali (Indonesia), Hội nghị cấp cao APEC đã quyết định Việt Nam là Chủ tịch Hội nghị cấp cao APEC lần thứ 25 năm 2017. Việc đăng cai tổ chức Năm APEC 2017 là một trọng tâm đối ngoại từ nay đến năm 2020, thể hiện quyết tâm hội nhập quốc tế sâu rộng, nâng tầm đối ngoại đa phương của Việt Nam.

Để sự kiện mang tầm quốc tế này được tổ chức thành công, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch giao cho Cục Mỹ thuật, Nhiếp ảnh và Triển lãm phối hợp với Bộ Ngoại giao tổ chức cuộc thi sáng tác mẫu biểu trưng năm APEC 2017 tại Việt Nam.

Cuộc thi được tổ chức với mong muốn lựa chọn được mẫu thiết kế thể hiện nổi bật năm thành tố nền tàng của Diễn đàn APEC thế kỷ 21 gồm năng động, hành động, sáng tạo, đoàn kết, hướng tới tương lai. Bên cạnh đó, mẫu biểu trưng cũng thể hiện được nét đặc trưng, bản sắc của Việt Nam, hình ảnh một Việt Nam năng động, giàu tiềm năng phát triển, đổi mới và hội nhập quốc tế sâu rộng./.