Sáng 10/9, tại trường Trung học cơ sở Giảng Võ, Hà Nội, Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia, Trung ương Đoàn thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh và Mạng Việt Nam Go.vn tổ chức Lễ phát động cuộc thi “Giao thông thông minh trên Internet."

Khai mạc buổi lễ, Phó Chủ tịch Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia Nguyễn Hoàng Hiệp nhấn mạnh: Cuộc thi “Giao thông thông minh trên mạng Internet” nhằm nâng cao nhận thức và ý thức chấp hành pháp luật về trật tự, an toàn giao thông trong học sinh, sinh viên, đoàn thanh niên, đẩy mạnh việc thực hiện văn hóa giao thông và giảm thiểu tai nạn giao thông.

Với hình thức thi hấp dẫn, lý thú, cuộc thi được xem như môn học phụ đầy bổ ích, đồng hành cùng các em học sinh trong suốt năm học, góp phần giáo dục các em bảo vệ được bản thân và xã hội khi tham gia giao thông.

Giao thông thông minh là một cuộc thi trắc nghiệm kiến thức về An toàn giao thông trên Internet tại địa chỉ: http://gttm.go.vn với tập trung vào các nội dung: kiến thức về an toàn giao thông; kỹ năng xử lý các tình huống; các hành vi ứng xử văn hóa khi tham gia giao thông.

Với hình thức thi trắc nghiệm dưới dạng flash game ngộ nghĩnh, mô tả các tình huống tham gia giao thông quen thuộc hàng ngày, “Giao thông thông minh” hứa hẹn là một trong những bước đột phá lớn góp phần đổi mới nội dung, phương thức tuyên truyền giáo dục an toàn giao thông cho học sinh, sinh viên cả nước.

Cuộc thi sẽ được tổ chức trong 9 tháng với 18 vòng thi tự do và 3 vòng thi chính thức. Vòng thi tự do được tổ chức 2 lần/ tháng, không có sự giám sát. Các thí sinh tự nguyện tham gia, thể hiện hiểu biết của mình trong 30 phút với 30 câu hỏi trắc nghiệm kiến thức dạng ABCD. Các câu hỏi sẽ xuất hiện kế tiếp nhau, thí sinh trả lời câu hỏi bằng cách click vào 1 trong 4 đáp án. Mỗi thí sinh phải đạt từ 250 điểm một vòng thi sẽ được thi vòng tiếp theo. Thi chính thức có sự giám sát của giám thị nhà trường. Mỗi nhà trường tổ chức thi một lần theo quy định của Ban tổ chức.

Tại buổi lễ, các em học sinh Trường Trung học cơ sở Giảng Võ đã được các cán bộ Mạng Việt Nam go.vn, hướng dẫn cách đăng ký tham gia và tiến hành thi thử. 10 em học sinh đạt thành tích cao đã được nhà trường trao thưởng trực tiếp tại buổi lễ./.