Ban tổ chức phát động cuộc thi. (Ảnh: CTV/Vietnam+)
 

Hôm nay, 12/4, chương trình Kỹ năng quản lý tài chính 2016 đã chính thức được Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam và VISA​ (công ty chuyên về công nghệ thanh toán toàn cầu​) phối hợp phát động.


Theo đó,  từ ngày 12/4, sinh viên từ các trường đại học trên khắp cả nước sẽ có cơ hội vận dụng khả năng sáng tạo của mình trong việc tạo ra những thông điệp ý nghĩa và hình ảnh minh họa ấn tượng để giáo dục các bạn cùng trang lứa về giá trị của việc trích lập ngân sách, lên kế hoạch chi tiêu và tiết kiệm hợp lý…

Trong tháng Tám, VISA và Trung ương Hội sinh viên sẽ lựa chọn những bài dự thi xuất sắc nhất và triển lãm tại các trường đại học ở Hà Nội, Thành phố Hồ Chí Minh, Thái Nguyên, Đà Nẵng và Cần Thơ song song với các hoạt động về giáo dục tài chính được tổ chức cho đông đảo sinh viên tại đây.

Trong tháng Mười, ban tổ chức sẽ trao giải thưởng cho những bài dự thi xuất sắc nhất với tổng giá trị giải thưởng là 38 triệu đồng.

Chương trình Kỹ năng quản lý tài chính dành cho sinh viên là hoạt động thường niên do VISA và Trung ương Hội sinh viên phối hợp tổ chức, bắt đầu từ năm 2013. Theo đó, VISA và Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam đã cùng hợp tác tổ chức các chương trình thực tế nhằm nâng cao hiểu biết về giáo dục tài chính và mang đến cho sinh viên khái niệm cơ bản về chi tiêu có trách nhiệm, học cách tiết kiệm cũng như quản lý ngân sách thông minh.

Chương trình năm nay lần đầu tiên kêu gọi sự tham gia từ tất cả sinh viên trên khắp cả nước thay vì chỉ tập trung ở các thành phố lớn như trước đây.

Xuyên suốt chương trình, những nguồn tài liệu sẵn có luôn được đăng tải thường xuyên trên các trang thông tin (fanpage facebook) của sinh viên và kênh Youtube, hướng dẫn cách quản lý ngân sách, tiết kiệm và chi tiêu có trách nhiệm. 

Trang web chính thức của chương trình (kynangquanlytaichinh.com.vn) tiếp tục cung cấp thêm những lời khuyên hữu ích từ Mr. Pocket – nhân vật đại diện cho chương trình, cùng nhiều công thức quản lý tài chính tiện lợi và các công cụ khác./.