Sáng 25/6, tại Hà Nội, Thiếu tướng Lê Phúc Nguyên, Tổng biên tập Báo Quân đội nhân dân, đã phát động cuộc thi viết "Những kỷ vật kháng chiến", đến tất cả người Việt Nam ở trong và ngoài nước, người nước ngoài biết hoặc đang giữ những hiện vật liên quan đến cuộc kháng chiến cứu nước của nhân dân Việt Nam.

Cuộc thi nhằm giới thiệu với đông đảo quần chúng nhân dân, đặc biệt là thế hệ trẻ sinh ra sau chiến tranh, những câu chuyện cảm động về cuộc sống, chiến đấu của lớp cha anh đi trước trong các cuộc chiến tranh giành độc lập dân tộc, dưới sự lãnh đạo của Đảng của quân và dân.

"Những kỷ vật kháng chiến" góp phần giáo dục truyền thống cách mạng; phát hiện những kỷ vật phục vụ công tác trưng bày, lưu giữ của Bảo tàng Lịch sử Quân sự Việt Nam, tạo hoạt động có ý nghĩa chào mừng những ngày kỷ niệm lớn của  đất nước, của Đảng, Nhà nước,và quân đội trong năm 2009 và những năm tiếp theo.

Bài viết dự thi không quá 2.000 từ trên khổ giấy A4, chưa sử dụng trên các phương tiện thông tin đại chúng. Bài viết cần giới thiệu cụ thể xuất xứ, địa chỉ kỷ vật, ảnh kỷ vật gắn với những mẩu chuyện chiến đấu, những trận đánh cụ thể của những cá nhân liên quan và đảm bảo tính chính xác về các thông tin, tư liệu liên quan đến kỷ vật.

Ban tổ chức khuyến khích những bài viết về những kỷ vật và kèm theo chính hiện vật đó gửi về  tham dự. Những bài viết đạt chất lượng tốt, có địa chỉ hiện vật cụ thể sẽ được biên tập và giới thiệu trên báo Quân đội Nhân dân.

Bài dự thi gửi về Báo Quân đội nhân dân đến hết ngày 25/11/2009./.

(TTXVN/Vietnam+)