Phat dong truyen thong bang phim ngan ve phong chong benh COVID-19 hinh anh 1Ký kết hợp tác giữa các bên. (Ảnh: PV/Vietnam+)

Ngày 25/2, Hội Giáo dục Chăm sóc Sức khỏe Cộng đồng Việt Nam (VACHE) phối hợp cùng Bộ Y tế, TikTok Việt Nam công bố phát động chiến dịch truyền thông bằng phim ngắn (short-video) mang tên Kiến thức phòng dịch.

Với cách tiếp cận mới mẻ, gần gũi với cộng đồng, chiến dịch hướng đến mục tiêu cung cấp kiến thức về sức khoẻ chuẩn xác, nâng cao ý thức phòng chống dịch bệnh cho người dân, đặc biệt là dịch COVID-19 đang diễn tiến phức tạp hiện nay.

[Trường hợp cuối cùng mắc COVID-19 tại Việt Nam đã được chữa khỏi]

Chương trình truyền thông này là một hoạt động cụ thể nằm trong chuỗi các hoạt động hợp tác giữa VACHE và TikTok để triển khai “Chương trình phối hợp giữa Bộ Y tế và Hội giáo dục chăm sóc sức khỏe cộng đồng Việt Nam trong công tác bảo vệ, chăm sóc và nâng cao sức khỏe nhân dân giai đoạn 2019-2026,” đã được ký kết từ năm 2019.

Theo đó, chương trình “Kiến thức phòng dịch" sẽ diễn ra từ ngày Thầy thuốc Việt Nam 27/02/2020, kéo dài đến 27/03/2020 trên nền tảng TikTok.

Với 02 hashtag challenges (thử thách chủ đề) mang tên #KienThucPhongDich và #VuDieuRuaTay, chương trình khuyến khích người dùng đăng tải các video về chủ động dự phòng các nguy cơ phổ biến đối với sức khỏe, phòng tránh dịch bệnh thông qua các tình huống thú vị, kết hợp với âm nhạc và vũ đạo sinh động.

Chương trình đặt mục tiêu thu hút 5.000 video và 50 triệu lượt xem trên nền tảng trực tuyến. Các video truyền tải thông tin, khuyến cáo y tế dưới hình thức mới mẻ, hấp dẫn hứa hẹn sẽ lan toả rộng khắp trong cộng đồng, mang đến hiệu quả tích cực trong việc truyền thông y tế tại Việt Nam.

Ông Nguyễn Hồng Quân - Chủ tịch Hội giáo dục chăm sóc sức khỏe cộng đồng Việt Nam cho biết: “Một trong những mục tiêu ưu tiên của VACHE trong năm nay là mở rộng tuyên truyền kiến thức phòng chống bệnh tật, cũng như hướng dẫn rèn luyện sức khỏe cho người dân. Đặc biệt, trong thời điểm dịch COVID-19 vẫn còn đang diễn tiến phức tạp, việc các thông tin được truyền tải đến người dân một cách trực quan, chính xác trở nên quan trọng hơn bao giờ hết.”

Là một nền tảng video ngắn hàng đầu với hơn 12 triệu người dùng tại Việt Nam, với chương trình Kiến thức phòng dịch, TikTok sẽ chung tay cùng các đơn vị, cơ quan chức năng lan toả các nội dung về y tế, dịch tễ, hướng đến mục tiêu giúp người dùng tìm được mọi nội dung mình quan tâm trên nền tảng video ngắn./.

Thùy Giang (Vietnam+)