Tin từ Công ty truyền hình số vệ tinh Việt Nam (VSTV) ngày 23/8 cho hay, đơn vị này đã ký kết thỏa thuận với Công ty Cổ phần Viễn thông FPT (FPT Telecom) nhằm đưa K+ đến với đông đảo khán giả truyền hình.

Theo thỏa thuận, FPT Telecom sẽ tiếp sóng các chương trình trên K+1 và K+ Nhịp sống trên hệ thống iTV, thông qua dịch vụ truyền hình Internet (IPTV).

Theo VSTV, K+1 và K+ Nhịp sống là hai kênh truyền hình cao cấp chỉ có trong gói kênh Premium. Các kênh này mang đến cho khán giả 7 giải bóng đá lớn của quốc tế, gồm: Giải ngoại hạng Anh (EPL), Giải vô địch bóng đá Tây Ban Nha (La Liga), Giải vô địch bóng đá Ý (Serie A), Cúp bóng đá C1 (Champions League), Giải vô địch Châu Âu (Europa League), Giải bóng đá liên đoàn Pháp…

Như vậy, iTV sẽ được quyền tiếp sóng toàn bộ các trận đấu giải Ngoại hạng Anh của K+, kể cả gói độc quyền vào ngày Chủ Nhật.

iTV là dịch vụ truyền hình trên công nghệ IPTV do FPT Telecom cung cấp. Tín hiệu truyền hình được truyền dẫn qua cáp ADSL hoặc cáp quang, qua bộ giải mã đến Tivi. Hiện, iTV có mặt tại 34 tỉnh thành trên toàn quốc.

Được biết, thỏa thuận của FPT Telecom và VSTV sẽ được thực hiện ngay sau khi có sự chấp thuận của Bộ Thông tin và truyền thông./.

Trung Hiền (Vietnam+)