Phat hanh trai phieu thien tai dau tien ung pho voi rui ro tu nui lua hinh anh 1Núi lửa Fuego ở miền Trung Guatemala phun trào. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Ngày 21/3, Hội Chữ thập đỏ Đan Mạch cho biết với sự hỗ trợ của một số công ty tài chính, hội đã phát hành trái phiếu thiên tai trị giá 3 triệu USD trong trường hợp xảy ra thảm họa do núi lửa. Đây là loại trái phiếu đầu tiên kiểu này được phát hành.

Trong một thông báo, Hội Chữ thập Đỏ cho biết trái phiếu này sẽ giúp các cơ quan cứu trợ thiên tai nhanh chóng nhận được viện trợ để giúp những nạn nhân trong trường hợp xảy ra phun trào đối với 10 núi lửa tại các nước Cameroon, Chile, Colombia, Ecuador, Guatemala, Indonesia và Mexico.

[Đức sẽ phát hành trái phiếu "xanh" đầu tiên vào tháng 9]

Để phát hành trái phiếu, Hội đã hợp tác với tập đoàn bảo hiểm Howden (Anh), công ty Replexus (Anh) và công ty Mitiga Solutions (Tây Ban Nha).

Bước đầu, trái phiếu đã thu hút được các nhà đầu tư bao gồm Plenum Investments, Schroder Investment Management và Solidum Partners. Đây là lần đầu tiên trái phiếu thiên tai đối với những rủi ro do núi lửa gây ra được phát hành.

Trước đó, các trái phiếu thường được phát hành để ứng phó rủi ro tại những khu vực dễ bị ảnh hưởng bởi mưa bão./.

Nguyễn Hằng (TTXVN/Vietnam+)