Phat hien 3 thi the trong vu roi truc thang cua Han Quoc hinh anh 1Thợ lặn Hàn Quốc tham gia tìm kiếm máy bay trực thăng bị rơi ngày 1/11/2019. (Nguồn: YONHAP/TTXVN)

Ngày 2/11, giới chức Hàn Quốc thông báo lực lượng cứu hộ nước này đã phát hiện 3 thi thể được cho là nằm trong số 7 người mất tích, sau vụ rơi thăng ở vùng biển gần quần đảo Dokdo ở Biển Nhật Bản, mà Tokyo cũng tuyên bố chủ quyền và gọi là quần đảo Takeshima.

Phát biểu với báo giới, đại diện Lực lượng Bảo vệ bờ biển Hàn Quốc xác nhận một thi thể đã nằm trong trực thăng bị rơi ở độ sâu 72m, cách đảo trên 600m về phía Nam, trong khi hai thi thể còn lại được phát hiện tại vùng nước lân cận.

Các thi thể được tàu ngầm không người lái phát hiện.

[Rơi trực thăng gần đảo Dokdo, Takeshima: 7 người Hàn Quốc mất tích]

Các thợ lặn dự định tự mình vớt các thi thể do lo ngại việc sử dụng "cánh tay robot" của tàu ngầm có thể làm tổn hại tới các thi thể. Hiện vẫn chưa thể xác định danh tính của 3 người này.

Lực lượng cứu hộ vẫn đang triển khai công tác tìm kiếm 4 người còn mất tích.

Trước đó, tối 31/10 (giờ địa phương), một trực thăng chở 7 người đã rơi xuống vùng biển gần quần đảo Dokdo/Takeshima chỉ vài phút sau khi cất cánh từ quần đảo này.

Bảy người trên máy bay gồm 1 ngư dân bị thương cùng với 1 người bạn và 5 nhân viên cứu hộ. Tất cả đều là công dân Hàn Quốc.

14 giờ sau khi chiến dịch tìm kiếm bắt đầu, Hàn Quốc đã xác định được vị trí trực thăng gặp nạn./.


Đặng Ánh (TTXVN/Vietnam+)