Phát hiện 600kg nội tạng hôi thối chuẩn bị đưa vào nhà hàng

Toàn bộ 600kg nội tạng động vật đang trong giai đoạn phân hủy, bốc mùi hôi thối và được đựng trong 10 thùng xốp lớn.
Phát hiện 600kg nội tạng hôi thối chuẩn bị đưa vào nhà hàng ảnh 1(Ảnh minh họa: Nguyễn Văn Việt/TTXVN)

Cơ quan Công an thị xã Điện Bàn, tỉnh Quảng Nam ngày 16/5 cho biết đã kiểm tra đột xuất hộ kinh doanh Hà Đức Trường, trú tại khối phố Phong Nhị, phường Điện An, thị xã Điện Bàn, qua đó đã phát hiện khoảng 600kg nội tạng động vật hôi thối chuẩn bị đưa vào nhà hàng.

Toàn bộ 600kg nội tạng động vật đang trong giai đoạn phân hủy, bốc mùi hôi thối, đựng trong 10 thùng xốp lớn.

Theo trình bày của ông Trường, ông mua 10 thùng nội tạng này của một chủ xe tại thành phố Đà Nẵng và được người bán hàng chuyển đến bán tận nơi với giá 13.000 đồng/kg.

Kiểm tra 10 thùng hàng, cơ quan chức năng xác định, toàn bộ số nội tạng động vật này đều không rõ nguồn gốc và đang trong giai đoạn phân hủy, thối rữa, không đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm.

Trước đó, Cảnh sát giao thông thành phố Tam Kỳ, tỉnh Quảng Nam bắt giữ xe khách biển kiểm soát 77B-010.66, do tài xế Nguyễn Thanh Long, sinh năm 1968, trú huyện An Nhơn, tỉnh Bình Định điều khiển, vận chuyển gần 300kg thịt lợn (được xác định là lợn sề), không rõ nguồn gốc, đi tiêu thụ.

Cơ quan chức năng xác định không loại trừ thủ đoạn kẻ gian “hô biến” số thịt lợn sề này thành thịt lợn rừng để đưa vào nhà hàng, quán ăn, lừa người tiêu dùng./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục