Ngày 3/12, cảnh sát Ấn Độ đã phát hiện và tháo ngòi 8kg chất nổ trong một túi xách bỏ lại ở nhà ga xe lửa chính của Mumbai, từng là một trong những địa điểm xảy ra vụ khủng bố đêm 26/11.

Khối chất nổ trên giống với loại mà các phần tử khủng bố đã dùng để tấn công thành phố này hồi tuần trước.
 
Người phụ trách chống khủng bố của Ấn Độ, ông K.P Raghuvashi, cho biết tình hình tại nhà ga Chhatrapati Shivaji hiện đã được kiểm soát.
 
Theo ông Raghuvashi, túi chất nổ trên là một phần của gói hàng mà bọn khủng bố đã đem tới vào đêm thứ Tư (26/11) khi chúng tấn công thành phố Mumbai.

Túi chất nổ này rất giống với loại chất nổ mà bọn khủng bố đã đặt khắp thành phố trong các vụ đánh bom trên.

Đài truyền hình Ấn Độ dẫn lời cảnh sát nước này cho hay loại chất nổ tương tự đã được tìm thấy ở hai khách sạn 5 sao Taj Mahal và Oberoi/Tridentt và tại quán cà phê Leopold.

Ba mục tiêu chính trong các vụ tấn công làm gần 200 người thiệt mạng và khoảng 300 người bị thương.Bọn khủng bố dường như đã để lại túi chất nổ trên với âm mưu nó sẽ phát nổ sau đó.

Thông tin trên được đưa ra trong bối cảnh các nhà chức trách Ấn Độ đang phải đối mặt với một làn sóng chỉ trích ngày càng lớn về sự yếu kém của ngành tình báo và an ninh khiến cho 10 tay súng khủng bố có thể tấn công thành phố rộng lớn nhất nước này.
 
Theo kế hoạch, ông Vilasrao Deshmukh, Thủ hiến bang Maharashtra, với thủ phủ là Mumbai, sẽ đến thăm nhà ga trên vào đêm 3/11.

Ông Deshmukh vốn bị chỉ trích gay gắt vì các vụ tấn công đẫm máu ngày 26/11 và đã đệ đơn xin từ chức. Trước đó, cấp phó của ông Deshmukh cũng từ chức vì vụ này./.

(TTXVN/Vietnam+)