Cảnh sát thành phố Akashi thuộc tỉnh Hyogo, Nhật Bản ngày 1/4 cho biết Công ty thu hồi xử lý rác công nghiệp thành phố Akashi đã phát hiện một chiếc cặp chứa 10 triệu yen, tương đương 100.000 USD, tại bãi thu hồi rác của công ty này.

Chiếc cặp được nhân viên công ty trên phát hiện vào chiều 18/3, bên trong có nhiều mệnh giá tiền với trị giá trên.

Cảnh sát thành phố Akashi cho biết đang bảo quản và tiến hành tìm kiếm chủ nhân của chiếc cặp bị thất lạc này.

Trong thời hạn 3 tháng, nếu không tìm được chủ nhân của chiếc cặp, toàn bộ số tiền trên sẽ thuộc sở hữu của công ty thu hồi rác phát hiện ra chiếc cặp này.

Theo thống kê của tỉnh Hyogo, đây không phải là lần đầu tiên các công ty xử lý rác tìm thấy tiền mặt giá trị lớn ở những bãi rác.

Tháng 5/2012, nhân viên xử lý rác tại thành phố Amagasaki cũng đã phát hiện ra 10 triệu yen để trong một túi rác.

Trước đó, vào tháng 9/2011, một trường hợp tìm thấy tiền mặt với trị giá tương tự cũng được công an thành phố Kasai tỉnh Hyogo thông báo để truy tìm chủ nhân.

Việc phát hiện tiền mặt ở các bãi xử lý rác thải xảy ra ở nhiều tỉnh thành trên khắp Nhật Bản trong thời gian gần đây.

Cảnh sát Nhật Bản cho biết phần lớn số lượng tiền này là tài sản tích lũy của người dân cất giấu ở nhà trong một thời gian dài, sau đó bị bỏ quên.

Khá nhiều trường hợp không tìm lại được chủ nhân của số tiền này và chúng được sung vào công quỹ của thành phố nơi phát hiện ra số tiền này để sử dụng vào các mục đích hỗ trợ xã hội./.