Nhân viên y tế phun thuốc khử trùng nhằm ngăn chặn sự lây lan của cúm gia cầm tại Seosan, Hàn Quốc. (Nguồn: Yonhap/TTXVN)

Bộ Nông nghiệp Hàn Quốc ngày 20/11 đã xác nhận về sự xuất hiện của một chủng virus cúm gia cầm dễ lây truyền trong phân chim rừng tại miền Nam nước này.

Theo Chính phủ Hàn Quốc, phân chim rừng nhiễm virus cúm gia cầm trên được phát hiện ở Suncheon, cách thủ đô Seoul 415km về phía Nam. Đây là lần xác nhận thứ hai về virus cúm gia cầm trong mùa cúm gia cầm này.

[Philippines: Chủng cúm gia cầm trên đảo Luzon có thể truyền sang người]

Phát hiện mới nhất này diễn ra trong bối cảnh virus cúm gia cầm H5N6 đã được phát hiện tại một trang trại nuôi 12.000 con vịt ở huyện Gochang, nằm cách thủ đô Seoul khoảng 300km về phía Tây Nam.

Bộ Nông nghiệp Hàn Quốc đã tiến hành các bước khử trùng nhằm kiểm soát nguy cơ lây lan của loại virus dễ lây truyền này và ban bố lệnh cấm vận chuyển gia cầm trên toàn quốc trong vòng 48 giờ, bắt đầu từ 0 giờ ngày 19/11 tại Seoul.

Các đợt bùng phát dịch cúm gia cầm thường xảy ra vào mùa Đông. Năm ngoái, Hàn Quốc đã phải đối mặt với đợt bùng phát dịch tồi tệ nhất, kéo dài hơn sáu tháng, dẫn đến đợt thiếu hụt nghiêm trọng thịt và trứng gia cầm song không xảy ra vụ lây nhiễm cúm gia cầm sang người nào./.