Ngày 24/6, đoàn kiểm tra của Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh Bắc Ninh kiểm tra đột xuất cơ sở sản xuất nước tinh khiết và đá sạch Tùng Luận tại Thọ Môn, xã Đình Bảng, thị xã Từ Sơn, tỉnh Bắc Ninh do ông Nguyễn Đức Luận làm chủ cơ sở, đã phát hiện nhiều sai phạm an toàn vệ sinh thực phẩm.

Đoàn kiểm tra đã gia hạn cho chủ cơ sở trong vòng 15 ngày phải hoàn thành toàn bộ các thủ tục pháp lý và khắc phục những vi phạm trên. Nếu quá hạn mà cơ sở không thực hiện, Chi cục sẽ đình chỉ hoạt động sản xuất kinh doanh.

Đoàn kiểm tra đã phát hiện cơ sở này thiếu rất nhiều giấy tờ pháp lý để duy trì kinh doanh sản xuất mặt hàng trên như giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn vệ sinh thực phẩm, giấy chứng nhận tập huấn kiến thức vệ sinh an toàn thực phẩm và giấy khám sức khỏe định kỳ hàng năm của nhân viên cơ sở…

Ngoài ra, cơ sở này còn vi phạm nhiều quy định vệ sinh an toàn thực phẩm như diện tích khu sản xuất chật hẹp, bố trí bừa bãi khu sản xuất ở xen cùng khu gia đình...

Trong khi đó, công nhân không được trang bị các trang phục bảo hộ lao động, khu sản xuất không được lát gạch trắng và không đảm bảo vệ sinh, không có hệ thống lưới bảo vệ côn trùng... Đặc biệt, chủ cơ sở không thực hiện xét nghiệm mẫu sản phẩm của mình theo định kỳ sáu tháng/lần.

Tính đến thời điểm này, đã có gần 100 cơ sở sản xuất và doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh Bắc Ninh đăng ký sản xuất và kinh doanh sản phẩm nước uống tinh khiết và đá sạch. /.

Thu Phương (TTXVN/Vietnam+)