Khoảng 5.000 lít rượu ngâm các loại thảo dược không có các giấy tờ hợp pháp vừa bị lực lượng liên ngành thành phố Hà Nội phát hiện ngày hôm nay, 25/12. Đáng chú ý, trong số tang vật đang tạm thời được niêm phong có một số mẫu rượu có kết quả thử dương tính với chất ma túy.

Phòng Cảnh sát môi trường, Công an thành phố Hà Nội cho hay, đơn vị này vừa phối hợp với Đội quản lý thị trường số 7, Công an kinh tế huyện Từ Liêm và Viện khoa học kỹ thuật Hình sự Bộ Công an phát hiện một số lượng lớn rượu không rõ chất lượng.

Cụ thể, vào khoảng 11 giờ 30 phút sáng nay, 25/12, lực lượng liên ngành đã tiến hành kiểm tra cơ sở buôn bán đá quý Thúy Gấu tại số 119 A đường Mễ Trì, Từ Liêm, Hà Nội. Tại thời điểm kiểm tra, cơ quan chức năng đã phát hiện trong cửa hàng có rất nhiều bình rượu ngâm động vật và nhiều loại thảo dược khác nhau, trong đó có cả cành và quả cây anh túc.  Toàn bộ số rượu trên được xếp kín trên tầng 2 của cửa hàng này.

Tiến hành kiểm tra kỹ, công an tiếp tục phát hiện trên tầng 3 của ngôi nhà có nhiều thùng nhựa đựng đầy rượu cùng nhiều chai nhỏ loại 330ml. Một điều tra viên cho hay, tại khu vực này, chủ hàng sẽ tiến hành sang chiết rượu sang các chai nhỏ không có nhãn mác từ đó bán ra thị trường.

Viện Khoa học kỹ thuật hình sự cũng tiến hành test nhanh với một số mẫu rượu chứa tại ngôi nhà và phát hiện một số ít có phản ứng dương tính với chất ma túy.

“Uống loại rượu này vào sẽ rất dễ bị nghiện và có hại đến sức khỏe,” điều tra viên của Phòng Cảnh sát môi trường nói.

Ngay lập tức, cơ quan công an đã tiến hành niêm phong toàn bộ số rượu nói trên để tiếp tục điều tra mở rộng.

Ông Lương Thế Vinh, Đội Phó Đội quản lý thị trường số 7 cho biết, tổng số rượu ước tính lên tới 5.000 lít các loại. Chủ hàng là Hà Phương Thúy (sinh năm 1966 tại Yên Bái.) Tại thời điểm kiểm tra, chủ hàng không xuất trình được các giấy phép kinh doanh rượu cùng các giấy tờ chứng minh chất liệu sản phẩm. Bà Thúy bước đầu cho biết toàn bộ số rượu trên được sản xuất tại Yên Bái sau đó vận chuyển về Hà Nội.

Các điều tra viên cũng cho biết, trước khi tiến hành kiểm tra cửa hàng nói trên, cơ quan chức năng đã mất một thời gian khá dài theo dõi khá dài.

Một số hình ảnh về kho rượu khủng có phản ứng với ma túy tại Hà NộiCửa hàng đá quý cũng là kho rượu khủng (Ảnh: Sơn Bách/Vietnam+)Rượu ngâm cây anh túc và rắn hổ chúa (Ảnh: Sơn Bách/Vietnam+)Chủ cơ sỏ tiến hành sang chiết rượu ngay trên tầng 3 (Ảnh: Sơn Bách/Vietnam+)Tiến hành kiểm tra, một số mẫu có phản ứng dương tính với chất ma túy (Ảnh: Sơn Bách/Vietnam+)Một phần kho rượu khủng tầng 2 (Ảnh: Sơn Bách/Vietnam+)


Sơn Bách (Vietnam+)