Laurel Cohen và con gái. (Nguồn: dailymail.co.uk)

Laurel Cohen, người phụ nữ 38 tuổi sống ở London, vốn có thể tận hưởng niềm vui làm mẹ như bao người khác nhưng tử thần đã đến trong giây phút cô chào đón con gái nhỏ.

Theo Daily Mail, do cơn đau bụng dữ dội nên ở tuần thai thứ 35 Laurel phải nhập viện và sinh hạ bé gái sau 4 ngày.

Trong quá trình mổ lấy con, bác sỹ đã vô tình phát hiện khối u ác tính trong cơ thể cô. Những điều tội tệ đã ẩn chứa sau một thai kỳ hoàn toàn khỏe mạnh.

Con gái của Laurel sinh sớm vài tuần và khi chưa chào đời được bao lâu thì mẹ bé đã phải làm xét nghiệm sinh thiết khối u.

Kết quả cho thấy Laurel đã mắc ung thư giai đoạn cuối, tế bào ung thư đã lan tới gan. Khi con gái được tròn 10 tuần, Laurel đã qua đời.

Cả thai kỳ của Laurel đều không có bất cứ điều gì khác biệt so với những thai phụ bình thường khác. Cô khám thai định kỳ và kết quả đều rất bình thường.

Nhưng vào năm ngoái, những cơn đau tức ngực đã khiến cô phải nhập viện nhưng cô cho rằng những triệu chứng này là hiện tượng bình thường trong quá trình mang thai nên không quá để tâm. Cô không thể ngờ rằng những hiện tượng này rất có thể là điềm báo về một căn bệnh ung thư.

(Nguồn: dailymail.co.uk)

Người chồng của Laurel, Dave, vô cùng đau khổ trước sự ra đi đột ngột của người vợ. Anh nói rằng chẳng có thứ ngôn ngữ nào có thể diễn tả được nỗi đau khổ của anh.

"Mọi thứ đến quá nhanh," Dave nói.

Hai người quen nhau từ nhỏ khi họ cùng đi trại Hè và cùng lớn lên bên nhau, sống hạnh phúc trong suốt một quãng thời gian dài.

"Tôi chẳng có bất kỳ sự chuẩn bị nào. Bác sỹ cũng đã làm hết những việc cần làm," Dave nói. Và hiện tại, con gái là nguồn động viên duy nhất của anh.

Dave nói: "Cô ấy là một người phụ nữ kiên cường và rất điềm tĩnh. Dù cho gặp bất cứ điều gì, cô ấy cũng bình tĩnh hơn tôi, trong khi tôi thường không thể chấp nhận thực tế."

(Nguồn: dailymail.co.uk)

Được truyền cảm hứng từ sự mạnh mẽ của người vợ và quyết tâm trở thành niềm tự hào của con gái, Dave đã phát động một hoạt động công ích. Trong suốt 5 tháng, anh đã đẩy con gái tham gia hàng loạt cuộc thi chạy ở cự ly 10km để gây quỹ cho các tổ chức từ thiện.

"Tôi hy vọng hoạt động này như một lời kêu gọi mọi người quan tâm hơn nữa đến các biện pháp phòng tránh bệnh tật trong giai đoạn mang bầu," Dave nói./.